7 Phương Pháp Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả.

Học ngữ pháp tiếng Anh là điều không đơn giản để có thể thực hiện trong thời gian ngắn. Tại sao bạn đã học ngữ pháp nhiều năm mà vẫn không tốt hơn được, lý do chính là bạn chưa tìm được phương pháp học với mình. Sau đây là các phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh tốt hơn mà bạn có thể áp dụng.

Phương pháp nào giúp học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả?

1. Đọc thật nhiều tài liệu

Khi đọc các tài liệu bằng tiếng Anh bạn có thể xem người viết đã vận dụng các cấu trúc ngữ pháp như thế nào. Hãy đọc các thể loại với phong cách viết khác nhau, như văn học cổ điển, tiểu thuyết giả tưởng, bài luận, bài báo, tiểu sử… Chú ý đến cấu trúc câu, trật tự từ, chính tả và những sáng tạo ngôn ngữ của các tác giả. Việc đọc các tài liệu này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ viết tiếng Anh của mình. Vì khi đọc nhiều, bạn sẽ học được cách sử dụng các từ, câu,… một cách khoa học và chuẩn nhất. 

2. Tìm tài liệu đáng tin cậy

Hiện giờ bạn có thể tìm cho mình rất nhiều nguồn tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh chất lượng nhưng bạn không biết giáo trình tiếng Anh như thế nào mới phù với mình. Để làm được điều đó, điều bạn cần làm là xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của mình đang ở mức độ nào. Bạn có thể làm bài test tiếng Anh miễn phí trên các trang mạng học tiếng Anh trực tuyến. Sau khi đã làm bài kiểm tra bạn sẽ biết được tài liệu tiếng Anh như thế nào là phù hợp với mình.

3. Bắt đầu học từ các thì cơ bản

Cho dù bạn bắt đầu học như thế nào nhưng bạn phải sử dụng tốt các thì trong tiếng Anh trước tiên vì vậy hãy học các thì cơ bản trước. Bạn hãy học chắc các thì cơ bản trước rồi mới chuyển qua học sang cấu trúc khác.

4. Học phải đi đôi với hành

Khi bạn học bất cứ một môn học nào cũng vậy, không chỉ riêng ngữ pháp tiếng Anh, nếu bạn muốn nhớ lâu những quy luật, cấu trúc, quy tắc,… thì cần phải làm bài tập ngữ pháp thường xuyên, và áp dụng những gì đã học vào những tình huống thực tế trong cuộc sống hàng ngày, cụ thể như: viết nhật ký, mail, blog, truyện ngắn bằng tiếng Anh, nói chuyện với người bản xứ… trong đó bạn có sử dụng kèm theo những quy tắc ngữ pháp đã học được. Bằng cách nói và nghe những điểm ngữ pháp sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn là học qua sách vở.

Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp để cải thiện trình độ tiếng anh.

5. Học từ vựng để củng cố ngữ pháp

Nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy, bên cạnh việc học ngữ pháp tiếng Anh bạn cũng cần phải có lượng từ vựng khá để nghe hiểu và đọc hiểu khi nghe các đoạn băng bằng tiếng Anh hay các tài liệu bằng tiếng Anh. Cách học này giúp bạn vừa nắm chắc được cấu trúc ngữ pháp vừa học thêm được các từ mới.

6. Học ngữ pháp qua các trò chơi

Thời đại công nghệ phát triển, càng ngày càng có nhiều công cụ hỗ trợ bạn trong việc học tiếng Anh. Hầu hết chúng ta ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể học tiếng Anh ngay trên đó bằng cách tải các app trò chơi tiếng Anh hay các app học tiếng Anh. Vừa chơi vừa sẽ giúp cho bạn thoải mái hơn không bị gò bó.

7. Học ngữ pháp online

Bạn có thể học ngữ pháp trên các trang web, việc bạn cần làm chỉ là tìm một khóa học trực tuyến trên các web tiếng Anh. Cách học này dành cho bạn nếu bạn không có thời gian cố định để học tiếng Anh tại các trung tâm hay không xác định được các quá trình trong việc học ngữ pháp tiếng Anh.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tiếng anh là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của trẻ nhỏ. Đây là một môn học không những giúp phát triển tư duy mà còn để phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm ra phương pháp giúp con em mình […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 787 Views
  • Th8/09/2019

Sách giúp bé dễ nhớ từ vựng tiếng anh lớp 6 Học từ vựng tiếng anh lớp 6 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 6. Có một cách giúp trẻ lớp 6 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng đi tìm hiểu […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 788 Views
  • Th8/09/2019

Các kỹ năng cần có trong CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng Nếu bạn đang mong muốn sẽ tìm kiếm được một công việc trong ngành dịch vụ, du lịch khách hàng, bạn cần chắc rằng mình có một CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng mạnh mẽ để nổi bật hơn so với […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 795 Views
  • Th8/09/2019