Các Lỗi Thường Gặp Khi Học Từ Vựng Tiếng Anh

Tiếng Anh hiện nay là một môn học không thể thiếu trong quá trình học của học sinh, sinh viên, ngay cả những người đi làm cũng phải học thêm tiếng Anh để thực hiện công việc thuận lợi hơn và có cơ hội công việc tốt hơn. Học từ vựng tiếng Anh là một trong những điều cần thiết để bạn có thể thực hiện tốt 4 kỹ năng nghe- nói- đọc- viết. Nhưng hầu hết đối với mọi người từ vựng rất khó nhớ đó là do bạn đã mắc các lỗi này trong khi học.

Từ vựng luôn rất quan trọng trong tiếng anh.

1. 1 ngày bạn học quá nhiều từ vựng.

Chúng ta thường có thói quen khi học từ vựng tiếng Anh đó là đặt mục tiêu số từ học mỗi ngày hoặc mỗi tuần, mỗi tháng. Đây chính là một cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả truyền thống và rất quen thuộc. Việc ép bản thân quy củ, nề nếp bằng cách đặt mục tiêu học từ mới mỗi ngày là tốt nhưng cần linh động chứ không phải là bạn nhồi nhét mọi thứ cho bằng được. Vào ngày mệt mỏi, nhiều công việc, việc bạn vẫn cứ ép mình cuối ngày trước khi đi ngủ phải ghi nhớ bằng được 15, 20 từ là hoàn toàn vô ích. Lúc đó não ở trạng thái không hoạt động tốt, thông tin sẽ không thể tiếp thu mà có cố nhớ thì cũng sẽ quên ngay. 

Khi luyện từ vựng tiếng Anh, chúng ta nên đặt ra số lượng từ muốn học thật hợp lý và vừa sức, vừa thời gian. Ngoài ra, việc học dần dần, tăng số lượng từ theo trình độ cũng là gợi ý tốt thay vì lúc nào cũng giữ vững một kế hoạch. Hãy luôn nhớ rằng việc nhồi nhét khi học chỉ khiến chúng ta học không hiệu quả, học trước quên sau.

2. Học phương pháp không hợp với bản thân

Bạn đừng nên bắt chước cách học của người khác, có thể cách học đó phù hợp với họ nhưng không phù hợp với bạn. Mỗi một người lại phù hợp với những phương pháp khác nhau, hay nói dễ hiểu là cách học từ vựng tiếng Anh tốt nhất là cách bản tiếp thu tiếng Anh hiệu quả nhất. Ví dụ như có người hợp với việc ghi nhớ qua tranh, hình ảnh, lại có người dễ tiếp thu hơn qua việc nghe,… 

3. Học nhưng không ôn

Đa số mọi người coi trọng số lượng hơn chất lượng nên có nhồi nhét cho mình thật nhiều từ mới. Mà họ quên đi mục đích bản chất của việc học từ mới: khắc sâu từ trong trí não để sử dụng được một cách tự nhiên trong hoàn cảnh thích hợp.

Con người thường quên rất nhanh, đặc biệt nếu bạn nhồi nhét từ mới nhiều trong thời gian ngắn. Việc học trước quên sau chỉ khiến cho mọi công sức “đổ sông đổ bể”, dù có học mãi học mãi cũng chẳng hề có hiệu quả thực tế sau cùng. Thế nên nhiệm vụ của chúng ta không chỉ là tìm cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà còn phải có kế hoạch ôn tập, kiểm tra lại kiến thức định kỳ. 

Có rất nhiều cách để học từ vựng tiếng anh khác nhau.

4. Không sử dụng các từ đã học một cách có hiệu quả.

Khi học từ vựng tiếng Anh bạn đừng chỉ học không rồi để đó. Hãy sử dụng chúng thường xuyên để bạn ghi nhớ mặt chữ, cách phát âm và nghĩa của chúng. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày như tìm một người bạn để nói chuyện tiếng Anh, lập danh sách các việc cần làm hay danh sách những thứ cần mua  bằng tiếng Anh. Bằng cách này bạn có thể học từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng hơn không gây nhàm chán.  

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tiếng anh là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của trẻ nhỏ. Đây là một môn học không những giúp phát triển tư duy mà còn để phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm ra phương pháp giúp con em mình […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 787 Views
  • Th8/09/2019

Sách giúp bé dễ nhớ từ vựng tiếng anh lớp 6 Học từ vựng tiếng anh lớp 6 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 6. Có một cách giúp trẻ lớp 6 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng đi tìm hiểu […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 788 Views
  • Th8/09/2019

Các kỹ năng cần có trong CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng Nếu bạn đang mong muốn sẽ tìm kiếm được một công việc trong ngành dịch vụ, du lịch khách hàng, bạn cần chắc rằng mình có một CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng mạnh mẽ để nổi bật hơn so với […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 795 Views
  • Th8/09/2019