Các nguyên tắc giúp tự học tiếng Anh của trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam

Trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam xin chia sẻ những nguyên tắc giúp bạn có thể tự học tiếng Anh thật tốt. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết điều này nhé.

Các nguyên tắc giúp tự học tiếng Anh của trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam

1. Luyện nghe đầu tiên

Để chứng minh được điều này, chúng tôi xin lấy ví dụ ở trẻ em khi học nói. Trẻ cần mất mộ thời gian để nghe các âm thanh xung quanh rồi mới nói được. Thế cho nên, giống các đứa bé chúng ta nên luyện nghe trước tiên khi học tiếng Anh. Để học nghe được tốt thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: độ tuổi càng thấp thì học nghe càng tốt do người tuổi càng cao tai càng kém, giọng của người nói bởi vì mỗi vùng miền có một giọng nói đặc trưng, giọng nói cũng có thể thay đổi tùy tâm trạng vui, buồn hay lo lắng…. Do đó, khi mới bắt đầu học nghe, bạn có thể không nghe được gì nhưng đừng quá nản, dần dần sẽ quen và nghe được.

Bạn nên dành khoảng từ 1-3 tiếng mỗi ngày để luyện nghe tiếng Anh. Bạn có thể luyện nghe tiếng Anh qua các bài hát bằng tiếng Anh, qua các bộ phim nói tiếng Anh,…Không nên chọn những bài hát hoặc bộ phim khó để nghe như vậy sẽ rất nhanh nản. Nên lựa chọn những bộ phim đơn giản để nghe cho làm quen dần. Bạn có thể xem thêm: Tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi.

Các nguyên tắc giúp tự học tiếng Anh của trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam

2. Không nên chỉ học một cấu trúc riêng biệt

– Bạn cần phải nhớ học mọi cấu trúc và câu ví dụ. Các câu đó không những giúp bạn nhớ từ, ngữ pháp mà còn giúp bạn biết được lúc nào nên sử dụng nó. Bạn sẽ không bao giờ gặp phải hiện tượng dùng từ sai ngữ cảnh khi nhớ được hết mọi cấu trúc câu.

– Hãy sưu tập các nhóm từ. Trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam khuyên các bạn nên học theo nhóm từ sẽ dễ hơn. Nó cũng giúp bạn tốt hơn trong việc học ngữ pháp. Khi học một từ, hãy tìm hiểu thêm từ đồng nghĩa, trái nghĩa và các từ loại khác liên quan nó sẽ bổ sung thêm vốn từ của bạn đặc biệt là kĩ năng viết.

– Luôn cần có một quyển sổ ghi lưu ý, các từ hoặc cấu trúc câu chưa nhớ được. Bạn nên mang theo nó bên người để có thể học được mọi lúc, mọi nơi.

– Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết từ mới đó vào quyển sổ của mình. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.

3. Thường xuyên viết các câu chuyện bằng tiếng Anh

Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng ngữ pháp tiếng Anh đối với người tự học. Bạn có thể học được ngữ pháp bằng cách nghe tiếng anh chuẩn. Hãy viết các câu chuyện của bạn lại bằng tiếng Anh. Nếu không có bạn có thể tìm kiếm trên mạng. Sau đó nhờ một ai đó học giỏi tiếng Anh viết lại với các “thì” khác nhau như: quá khứ, hiện tại hoàn thành, và tương lai. Với cách này bạn có thể học được nhiều ngữ pháp khác nhau. Bạn không cần phải biết ngữ pháp pháp đó hoạt động như thế nào. Chỉ cần nghe các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau và ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên. Bạn sẽ sử dụng ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động. Đó là bí quyết của một người tự học tiếng Anh. Bạn có thể xem thêm: Dạy tiếng Anh cho bé.

Các nguyên tắc giúp tự học tiếng Anh của trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam

4. Ôn đi ôn lại nhiều lần

Trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam luôn nói với học viên của mình rằng chăm chỉ là cách học tiếng Anh tốt nhất. Vì vậy với một từ hoặc một cấu trúc câu nào đó, hãy ôn đi ôn lại nhiều lần. Hãy tự tạo cho mình một thói quen như: Viết lại cấu trúc câu đó 3 lần 1 ngày, sau đó chúng ta có thể tăng lên. Khi đã không thể quên được từ đó thì chuyển sang từ khác. Một lần chúng ta nên học một số lượng từ nhất định mà mình có thể nhớ được.

5. Luyện tiếng Anh giao tiếp thật tốt

Để tự học tiếng Anh thật tốt, chúng ta nên luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Với khả năng giao tiếp tốt chúng ta có thể học được nhiều điều khiến cho khả năng học các cấu trúc khác tốt hơn. Hãy thường xuyên giao lưu tiếng Anh với người nước ngoài để khả năng giao tiếp tiếng Anh của chúng ta thật tốt. Bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp qua các bộ phim, các bài báo hoặc tạp chí nổi tiếng.

Các nguyên tắc giúp tự học tiếng Anh của trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam

6. Trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam khuyên các bạn nên trả lời bằng tiếng Anh. Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi bằng tiếng Anh, bạn dừng lại và trả lời. Tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động. Bạn sử dụng các câu chuyện nghe và trả lời thế nào? Rất dễ! Hãy tìm một ai đó học tốt tiếng Anh. Bạn hãy nhờ họ sử dụng cách này: họ kể chuyện, và đưa ra các câu hỏi. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ nhanh bằng tiếng Anh. Các bạn có thế xem thêm: Tiếng Anh trẻ em.

Đây là các nguyên tắc giúp tự học tiếng Anh thật tốt mà trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam muốn chia sẻ đến các bạn. Các bạn có thể thử cách này của chúng tôi và chắc chắn sẽ thành công. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có thể nói tiếng Anh trôi chảy trong thời gian sớm nhất.

Bạn có thể xem thêm: trung tâm tiếng Anh tại Hà Nộitrung tâm Anh ngữ tại Thái Bình của chúng tôi.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Lựa chọn trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam thế nào là sai lầm

Ngày nay, du học đã trở thành lựa chọn quen thuộc của những bạn trẻ nhằm mở rộng vốn kiến thức và kinh nghiệm sống. Sau khi hoàn thành chương trình học tại Việt Nam, các khoá học IELTS và hoàn thành thủ tục liên quan, bước đến “trời Tây”, các bạn sẽ phải đối […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 16 Views
  • Th6/05/2019

Với ưu điểm 3T vượt trội: Teacher (Giáo viên), Textbook (Giáo trình) và Technology (Công nghệ), Apax English đã mở ra một cuộc cách mạng về ngôn ngữ, để từ đó các em sẽ tự tin suy nghĩ, tư duy và phản biện bằng tiếng Anh, không qua chuyển ngữ. Giảng dạy không chỉ đi […]

  • admin
  • 41 Views
  • Th9/28/2018