Cách dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả

Tiếng anh là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của trẻ nhỏ. Đây là một môn học không những giúp phát triển tư duy mà còn để phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm ra phương pháp giúp con em mình học tiếng anh tốt nhất. Dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh là một phương pháp mà cha mẹ nào cũng nên thử một lần xem hiệu quả như thế nào đấy.

1. Xây dựng chủ đề thích hợp cho bé học tiếng anh qua hình ảnh

Để việc học của bé hiệu quả hơn thì cần xây dựng lộ trình cũng như chủ đề thích hợp cho bé. Tùy từng độ tuổi mà chúng ta cần xây dựng chủ đề khác nhau. Đối với trẻ nhỏ thì nên xây dựng các chủ đề gần gũi nhất để trẻ dễ dàng tiếp thu và hiểu hơn.

Gợi ý các chủ đề gần gũi với trẻ nhỏ

 • Chủ đề gia đình: Đây là chủ đề phù hợp với hầu hết các bé vì bé được tiếp xúc với gia đình từ lúc nhỏ, học về chủ đề này còn giúp bé gần gũi và hiểu biết về gia đình mình hơn

 • Chủ đề trường lớp: Đây cũng là một chủ đề thú vị cho bé. Trường lớp, thầy cô, bạn bè, đồ dùng học tập hay các hoạt động trên lớp được đưa vào tranh ảnh sẽ giúp bé dễ hình dung hơn.

 • Chủ đề con vật: Các loài động vật trên thế giới rất đa dạng vì vậy các bé sẽ cảm thấy thích thú khi được nhìn thấy các loài vật mà trước giờ bé chưa từng biết đến sự tồn tại.

 • Chủ đề về hiện tượng tự nhiên: Các hiện tượng tự nhiên như mưa, bão, sấm chớp,…khi được thể hiện qua hình ảnh sẽ rất thú vị, vì vậy nên các bé sẽ cảm thấy muốn tìm tòi nhiều hơn.

 • Chủ đề về đồ ăn: Các bé nhỏ tuổi sẽ rất hứng thú với các món ăn lạ, thể hiện nền văn hóa của nhiều nước.

Bé học tiếng anh qua hình ảnh động vật

Lưu ý khi chọn sách ảnh tiếng anh cho bé

Nên chọn những cuốn sách ảnh đơn giản, truyện ngắn được minh họa bằng hình ảnh hấp dẫn, cung cấp về các thông tin, hoạt động đời sống thường ngày hoặc sách ảnh mới lạ với nội dung kiến thức đơn giản, ngắn gọn và các trang sách được thiết kế theo dạng ghép hình/ 3D/…

2. Lợi ích của việc dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh

Khi bé học tiếng anh qua hình ảnh bằng những hình minh họa trong sách tiếng anh, điều này sẽ giúp hỗ trợ trẻ học ngoại ngữ tốt hơn và còn giúp trẻ hiểu hơn về thế giới xung quanh. Hình ảnh minh họa đặc sắc sẽ giúp các bé phát triển khả năng cảm nhận tinh tế do trẻ có xu hướng nhìn và nhớ những hình ảnh một cách tổng thể khi chúng lặp đi lặp lại nhiều lần.

Hình ảnh còn có thể giúp các bé tìm thấy ý nghĩa, từ đó xây dựng nên cảm xúc đa dạng. Trẻ nhỏ sẽ cảm thấy vui vẻ khi nhìn những hình ảnh với hoạt động vui nhộn, ngược lại, bé có thể cảm thấy buồn rầu khi thấy những hình ảnh buồn.

Ngoài ra, sách ảnh tiếng anh cũng giúp các con tìm thấy ý nghĩa và xây dựng cảm xúc đa dạng trong trẻ. Hình ảnh minh họa nổi bật, đa dạng có thể giúp trẻ nhỏ có được trí tưởng tượng phong phú cùng với đầu óc sáng tạo và trí thông minh.

Bé học tiếng anh qua hình ảnh với chủ đề hoa quả

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Sách giúp bé dễ nhớ từ vựng tiếng anh lớp 6 Học từ vựng tiếng anh lớp 6 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 6. Có một cách giúp trẻ lớp 6 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng đi tìm hiểu […]

 • nguyễn Nguyễn
 • 2080 Views
 • Th8/09/2019

Các kỹ năng cần có trong CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng Nếu bạn đang mong muốn sẽ tìm kiếm được một công việc trong ngành dịch vụ, du lịch khách hàng, bạn cần chắc rằng mình có một CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng mạnh mẽ để nổi bật hơn so với […]

 • nguyễn Nguyễn
 • 2086 Views
 • Th8/09/2019

Phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi tại nhà Bạn đang phân vân rằng không biết dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi cho bé thế nào? Hãy cùng APAX English tham khảo ngay 3 phương pháp dạy học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất cho bé! Học tiếng Anh qua flashcard Đầu […]

 • nguyễn Nguyễn
 • 84 Views
 • Th8/09/2019