Cach day tre hoc tieng anh theo thời đại công nghệ 4.0

Hiện nay với xu hướng phát triển của xã hội thì nhiều vấn đề được giải quyết khá tốt. Đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Các phụ huynh thường lo lắng chọn cach day tre hoc tieng anh tốt nhất. Hãy cùng khám phá phương pháp dạy theo thời đại công nghệ 4.0 như thế nào nhé!

Hướng dẫn trẻ học trên các trang mạng tiếng anh miễn phí

Hiện nay, có rất nhiều các trang web cung cấp một lượng tài nguyên miễn phí khổng lồ cho việc học tiếng anh cũng như các ngôn ngữ khác. Ưu điểm lớn nhất của hình thức này là nó hoàn toàn miễn phí và chỉ cần truy cập vào mạng là bạn đã có thể tự học tiếng anh cho riêng mình.

Tuy nhiên, hình thức này lại lộ ra khá nhiều nhược điểm đó là có quá nhiều nguồn tiếng anh khác nhau dẫn đến người học không định hướng được mình sẽ chọn gì và học như thế nào, dẫn đến chọn sai các bài học mà mình muốn học. Điều này có thể sẽ làm mất kha khá hoặc thậm chí rất nhiều thời gian cho việc tìm đến được một chương trình học thật sự phù hợp với mình. Bên cạnh đó, vì nó được miễn phí nên chất lượng vẫn không thật sự đảm bảo vì sự kiểm duyệt chưa khắt khe với đầu nguồn này.

Tiếng Anh online đang là phương pháp phổ biến

Tạo môi trường nói tiếng Anh tự nhiên

Môi trường là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc học ngoại ngữ của trẻ. Chính vì vậy, mỗi trường mầm non song ngữ luôn cố gắng tạo ra môi trường giao tiếp tiếng Anh tự nhiên nhất có thể. Mỗi tiết tiếng Anh trẻ sẽ được học hoàn toàn với giáo viên bản ngữ, được giao tiếp, trò chuyện với các thầy cô ngay cả ngoài giờ học.

Dạy ngôn ngữ gắn với các hoạt động và trò chơi

Trẻ chỉ mới dừng lại ở cách học vui vẻ, thoải mái hay chỉ chú tâm lý thuyết dạy chữ là chưa đủ. Các em cần cân bằng cả hai yếu tố trên và hơn hết có thể ứng dụng tiếng Anh một cách tự nhiên trong đời sống thực tiễn.

Hoạt động chủ đạo của trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là chơi. Trẻ thích chơi và muốn được chơi hơn là ngồi một chỗ học nên việc tạo ra những hoạt động kết hợp học và chơi sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Trẻ sẽ tiếp thu nhanh hơn qua các hình ảnh sinh động, các trò chơi linh hoạt, đóng kịch nhập vai và học hát,… Những hoạt động này sẽ giúp trẻ rèn luyện phát âm, phản xạ ngôn ngữ tự nhiên, kích thích phát triển khả năng giao tiếp chuẩn và tự xây dựng vốn từ riêng cho mình. Do đó, các trường mầm non song ngữ đặc biệt chú trọng tới cach day tre hoc tieng anh thông qua các trò chơi.

Dạy tiếng anh qua các trò chơi đang là phương pháp phổ biến

Dạy qua hình ảnh, âm thanh

Trong tiến trình phát triển tự nhiên của trẻ, 3 đến 6 tuổi là thời kỳ trẻ phát triển “rực rỡ” nhất về ngôn ngữ. Vì vậy, ngoài việc giúp bé làm giàu vốn ngôn ngữ mẹ đẻ thì việc cho bé làm quen với ngoại ngữ cũng rất cần thiết. Trẻ thường hứng thú đặc biệt với những hình ảnh và âm thanh vui nhộn.

Như vậy việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc tìm cach day tre hoc tieng anh sẽ mang đến nhiều hiệu quả. Các phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn phương pháp học tốt nhất cho con mình. Hãy từng bước giúp bé học tập một cách khoa học nhất nhé!

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tiếng anh là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của trẻ nhỏ. Đây là một môn học không những giúp phát triển tư duy mà còn để phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm ra phương pháp giúp con em mình […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 205 Views
  • Th8/09/2019

Sách giúp bé dễ nhớ từ vựng tiếng anh lớp 6 Học từ vựng tiếng anh lớp 6 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 6. Có một cách giúp trẻ lớp 6 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng đi tìm hiểu […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 207 Views
  • Th8/09/2019

Các kỹ năng cần có trong CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng Nếu bạn đang mong muốn sẽ tìm kiếm được một công việc trong ngành dịch vụ, du lịch khách hàng, bạn cần chắc rằng mình có một CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng mạnh mẽ để nổi bật hơn so với […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 210 Views
  • Th8/09/2019