Cách học tiếng Anh ở nhà dành cho người mới bắt đầu

Thực tế khi mà các bạn tự làm bài thi bằng tiếng Anh, thì các bạn cũng sẽ nhận ra được rằng trình độ tiếng Anh của mình đi đến đâu. Để từ đó các bạn có thể lên kế hoạch học tập một cách rõ ràng và có được phương pháp. Song việc tìm ra được cách học tiếng Anh ở nhà dành cho người mới bắt đầu thì cũng không hề đơn giản vì những lý do dưới đây.

Cách học tiếng Anh ở nhà dành cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh chính là cả một quá trình dài và không phải ngày một ngày hai, khi mà các bạn cần phải tiến bộ mỗi ngày và sử dụng thường xuyên thì mới phát huy hiệu quả được. Không thể trông chờ từ việc học cấp tốc hoặc là tham gia những trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình được.

Đam mê, đam mê và đam mê đó chính là yêu cầu thiết yếu ở trong quá trình học.

Có thái độ học song không sử dụng đúng phương pháp thì cũng sẽ làm lãng phí. Vậy thì cũng có thể cho rằng thái độ cùng với phương pháp phải cùng nhau.

Việc của các bạn là hãy sẵn sàng hành động để có được những cách học tiếng Anh ở nhà cho người mới bắt đầu từ phương pháp cùng với thời gian học tập một cách cụ thể.

Tổng hợp cách học tiếng Anh ở nhà dành cho người mới bắt đầu

Đặt ra mục tiêu cụ thể và rõ ràng

Mục tiêu của các bạn khi học tiếng Anh là gì?  “Bạn học tiếng Anh để làm gì?”. Ví dụ, các bạn học tiếng Anh để có thể giao tiếp được đối với người bản xứ, để có thể hỗ trợ dành cho công việc và học tập,…

Sau đó, bắt đầu thực hiện hành động bằng những mục tiêu ngắn hạn(1 tháng, 3 tháng và 6 tháng). Phương pháp làm này sẽ giúp cho các bạn có một kế hoạch học tiếng Anh đúng hướng, chi tiết và hiệu quả. Không nên đặt mục tiêu vượt khả năng bản thân, sẽ khiến bạn dễ nản chí và bỏ cuộc. Việc đặt ra mục tiêu sẽ hướng các bạn thực hiện hành động theo những mục tiêu đó.

Sử dụng sách tham khảo phù hợp dành cho người mới bắt đầu

Hiện nay, có rất nhiều tài liệu nói về cách học tiếng Anh ở nhà cho người mới bắt đầu, mất gốc tiếng Anh. Bạn nên cẩn trọng khôn ngoan trong việc chọn sách phù hợp với trình độ của bản thân. Tìm đọc các loại sách của tác giả nào viết hay được nhiều người biết đến. Nên biết mình mua thể loại nào, và cần phải cung ứng dành cho các bạn điều gì. Đành rằng cần có nhiều sách để có thể tham khảo nhưng không phải loại sách nào dạy học tiếng Anh tại nhà là mua, của bất kỳ tác giả nào cũng không cần phải chắt lọc vừa tốn tiền và vừa không hiệu quả.

Học tiếng Anh mỗi ngày

Hãy lên dành cho bản thân một lịch trình thời khóa biểu dành cho việc học tiếng Anh của bạn và tuân thủ được đúng lịch học dù ở nhà. Mỗi ngày dành ít nhất 1 giờ học tiếng Anh ở trong tâm thế tập trung cao độ, thì chắc chắn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn các bạn cũng sẽ thấy được kết quả.

Việc học tiếng Anh không hề đơn giản cùng với bạn nhưng các bạn hãy bắt tay vào công việc chinh phục môn tiếng Anh bởi vì không có điều gì là không làm được. Và 4 kỹ năng quan trọng ở trong tiếng Anh chính là nghe-nói-đọc-viết.

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Cách học tiếng Anh ở nhà cho các bạn chính là học nghe và có cứ nghe cho dù không hiểu họ đang nói cái gì. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng mọi người có khả năng học bất cứ ngôn ngữ nào bằng phương pháp lắng nghe. Đây cũng chính là cách tự học tiếng Anh ở nhà. Một ví dụ cụ thể chính là trẻ em, dù không được học bài bản nhưng qua việc nghe nói thường xuyên mà có thể nói tiếng Anh thành thạo. Hãy áp dụng cách học tiếng Anh ở nhà này đối với chính bản thân bạn.

Những nhà nghiên cứu sử dụng thuật ngữ đặc biệt để có thể nói về việc học ngôn ngữ, đó là vô thức hay tiềm ẩn. Việc học này diễn ra ngay cả khi bạn không cần cố gắng hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung. Bộ não của bạn sẽ chủ động hấp thụ âm thanh mà không cần tập trung hay cố gắng nghe hiểu.

Cách học tiếng Anh ở nhà dành cho người mới bắt đầu

Như vậy, bạn hãy dành thời gian nghe tiếng Anh qua các phương tiện như qua TV, audiobook, nghe nhạc… Các bạn cũng nên tới những nơi có thể nghe được người bản ngữ nói chuyện và giao tiếp với nhau. Việc nghe tiếng Anh mọi lúc và mọi nơi sẽ dần hình thành thói quen cho các bạn.

Trên đây là toàn bộ những cách học tiếng Anh ở nhà dành cho người mới bắt đầu. Một người muốn thoát khỏi cảnh mất gốc tiếng Anh thì cần chăm chỉ học 6 buổi/tuần, mỗi ngày dành 1 giờ để học thì sẽ mất 5 cho đến 6 tháng là có thể nắm vững kiến thức tiếng Anh cơ bản. Vậy vì sao các bạn lại không thử thực hiện phương pháp đó và cũng đừng lãng phí thời gian nữa. Đó là khoảng thười gian rất ngắn trên con đường thực hiện mục tiêu của mình.

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Tiếng anh là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của trẻ nhỏ. Đây là một môn học không những giúp phát triển tư duy mà còn để phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm ra phương pháp giúp con em mình […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 1439 Views
  • Th8/09/2019

Sách giúp bé dễ nhớ từ vựng tiếng anh lớp 6 Học từ vựng tiếng anh lớp 6 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 6. Có một cách giúp trẻ lớp 6 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng đi tìm hiểu […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 1438 Views
  • Th8/09/2019

Các kỹ năng cần có trong CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng Nếu bạn đang mong muốn sẽ tìm kiếm được một công việc trong ngành dịch vụ, du lịch khách hàng, bạn cần chắc rằng mình có một CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng mạnh mẽ để nổi bật hơn so với […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 1444 Views
  • Th8/09/2019