Bí quyết học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất

Từ vựng chính là yếu tố quyết định tới khả năng tiếng Anh của mọi người. Nếu mọi người có vốn từ vựng càng nhiều thì khả năng tiếng Anh càng tốt và ngược lại. Khi đó, chắc chắn 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của mọi người sẽ dần dần cải thiện và trở nên tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ băn khoăn và lo lắng trước tình trạng học trước quên sau của mình. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số cách học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình học tập.

1. Học từ vựng theo chủ đề

Việc học từ vựng theo chủ đề chưa bao giờ hết kém hiệu quả mà hiệu quả của cách học từ vựng tiếng Anh này vô cùng cao và được nhiều người áp dụng vào trong quá trình học từ vựng. Thông thường, trong một bài thi nói hay viết và các dạng bài đọc hiểu đều liên quan tới một chủ đề nhất định. Vì vậy, mọi người hoàn toàn áp dụng được các chủ đề từ vựng đó vào trong khi nói tiếng Anh. Từ đó mọi người sẽ có vốn từ vựng đa dạng về chủ đề đó và đạt được kết quả cao.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

2. Ghi nhớ từ vựng nhanh bằng các hình ảnh hay âm thanh 

Hiện nay, nhiều người lựa chọn cách học từ vựng tiếng Anh thông qua các hình ảnh và âm thanh gần gũi, quen thuộc với đời sống của con người nhằm mục đích dễ dàng vận dụng và ghi nhớ từ vựng nhanh chóng, hiệu quả. Đây cũng chính là phương pháp học từ vựng được các chuyên gia nghiên cứu chỉ ra và hiện cũng được các trung tâm tiếng Anh áp dụng giảng dạy.

Image result for someone using a dictionary

Ghi nhớ từ vựng nhanh bằng các hình ảnh hay âm thanh

3. Học từ vựng thông qua bài hát, phim ảnh

Mọi người có thể áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi thông qua các bài hay hay các bộ phim mà mọi người yêu thích. Bởi chỉ khi yêu thích thì hiệu quả học tiếng Anh sẽ cao hơn rất nhiều. Hiện nay, cũng có rất nhiều sử dụng cách học từ vựng tiếng Anh thông qua bài hát hay phim ảnh này và đạt được nhiều thành tích nổi bật về việc ghi nhớ lâu các từ vựng đã học. Vì vậy, nếu mọi người còn đang băn khoăn về cách học từ vựng tiếng Anh thì hãy tham khảo phương pháp này nhé.

4. Sử dụng sổ tay để ghi nhớ từ mới

Sổ tay là vật dụng nhỏ nên mọi người đều có thể dễ dàng đem theo bất kỳ đâu. Vậy nên, việc tận dụng các cuốn sổ tay để ghi chép từ vựng là một việc làm hoàn toàn được đánh giá cao. Mọi người có thể ôn tập lại từ vựng tại bất cứ khi nào rảnh rỗi nên cách học từ vựng này đem lại hiệu quả cao, giúp mọi người nhớ lâu từ vựng hơn rất nhiều.

Sử dụng sổ tay để ghi nhớ từ mới

Ngoài ra, hầu hết mọi người hiện nay đều sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh nêm việc ghi chép từ vựng trên điện thoại cũng rất tiện ích và đem lại hiệu quả cao không kém khi ghi chép trên sổ tay. Bởi vậy, mọi người sử dụng sổ tay hay điện thoại thông minh để ghi chép các từ vựng phục vụ quá trình học tập thực sự đều đem đến hiệu quả nhanh và bền lâu.

Như vậy, trên đây là một số chia sẻ về cách học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay. Hi vọng với những chia sẻ này mọi người sẽ có cho mình một số thông tin cần thiết để từ đó đưa ra phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả phù hợp với bản thân và không cảm thấy nhàm chán.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tiếng anh là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của trẻ nhỏ. Đây là một môn học không những giúp phát triển tư duy mà còn để phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm ra phương pháp giúp con em mình […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 787 Views
  • Th8/09/2019

Sách giúp bé dễ nhớ từ vựng tiếng anh lớp 6 Học từ vựng tiếng anh lớp 6 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 6. Có một cách giúp trẻ lớp 6 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng đi tìm hiểu […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 788 Views
  • Th8/09/2019

Các kỹ năng cần có trong CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng Nếu bạn đang mong muốn sẽ tìm kiếm được một công việc trong ngành dịch vụ, du lịch khách hàng, bạn cần chắc rằng mình có một CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng mạnh mẽ để nổi bật hơn so với […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 795 Views
  • Th8/09/2019