Chia sẻ 8 phương pháp dạy tiếng Anh của trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam

Dạy bé học tiếng Anh tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn. Muốn trẻ học tiếng Anh hiệu quả phụ huynh cần phải lựa chọn phương pháp học phù hợp với bé. Đồng thời, phải biết kết hợp giữa chơi và học để bé cảm thấy thoải mái, không bị áp lực khi học. Vậy đâu là phương pháp dạy bé học tiếng Anh hiệu quả? Hãy cùng trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam khám phá ở bài viết này nhé!

Trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam – Những phương pháp dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả

Chia sẻ 8 phương pháp dạy tiếng Anh của trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam

Đặt mục tiêu rõ ràng cho trẻ

Để giúp con học tốt tiếng Anh ngay từ đầu trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam khuyên cha mẹ nên đặt mục tiêu rõ ràng cho con. Thông thường cha mẹ thường hay đặt ra mục tiêu cho con là phải giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, thế nhưng đây là điều khó đo lường được. Chính vì vậy, tốt nhất cha mẹ nên đặt ra những mục tiêu có thể đo lường được. Như vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi được và hiểu được trình độ tiếng Anh của con mình đang ở mức nào.

Lên lộ trình học sớm cho con

Đối với tiếng Anh cho trẻ em nói riêng và tiếng Anh nói chung thì việc bắt đầu lộ trình học càng sớm càng tốt cho bé. Để lên được lộ trình học hợp lý cho trẻ cha mẹ phải nắm rõ về đặc điểm của từng độ tuổi và các giai đoạn học tập để có phương pháp phù hợp.

Tốt hơn hết bạn nên cho con rèn luyện kỹ năng nghe và nói ngay từ những năm đi học. Sau đó, khi trẻ ở độ tuổi 8-10 tuổi bạn mới cho bé phát triển vốn từ vựng và học ngữ pháp. Bởi vì ở giai đoạn này trẻ đã phát triển về nhận thức và đủ để hiểu được những lý thuyết cơ bản về ngữ pháp cũng như ngôn ngữ mà trẻ đang sử dụng.

Không nên học tốt một kỹ năng mà hãy học toàn diện

Trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam có một lời khuyên dành cho phụ huynh và giáo viên đó là thay vì chỉ dạy cho bé thành thạo ngữ pháp hoặc giao tiếp đơn thuần thì hãy dạy tiếng Anh cho trẻ em một cách toàn diện nhất. Điều này có nghĩa là học sinh phải được học đầy đủ 4 kỹ năng cơ bản nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, trẻ cần được trau dồi vốn từ vựng, rèn luyện ngữ pháp để vừa giúp bé học tập thành công và giao tiếp hiệu quả.

Học chuẩn ngay từ đầu

Cha mẹ dạy bé học tiếng Anh tại nhà cần lưu ý, khi dạy bé học tiếng Anh cha mẹ phải dạy bé học chuẩn ngay từ đầu, giai đoạn này trẻ em như tờ giấy trắng, viết chữ thế nào thì nó sẽ mãi như vậy, rất khó để xóa. Nếu cha mẹ dạy bé học và nói tiếng Anh không chuẩn, khi muốn sửa vô cùng khó khăn, bởi nó đã in sâu vào trong tâm trí của bé mất rồi. Chính vì thế, cha mẹ hãy dạy bé học tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu để bé phát âm giống người bản ngữ nhất.

Chia sẻ 8 phương pháp dạy tiếng Anh của trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam

Cho con học tiếng Anh theo chủ đề

Một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em được đánh giá cao đó là học theo chủ đề. Phương pháp này thường được áp dụng khi bé học từ vựng. Việc phân chia từ vựng theo nhóm chủ đề sẽ giúp bé nhớ lâu và phản xạ ngôn ngữ tốt hơn cách học từ vựng đại trà. Với những trẻ mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh, để tạo hứng thú cho trẻ trong việc học ngoại ngữ cha mẹ nên cho bé làm quen với những chủ đề gần gũi nhất với cuộc sống xung quanh bé như trường lớp, bạn bè, đồ dùng hàng ngày,… đây là một trong những phương pháp hiệu quả được rất nhiều người áp dụng. Chính vì thế trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam đã đưa phương pháp này vào top 8 cách dạy trẻ học tiếng Anh tốt nhất hiện nay.

Dạy bé học tiếng Anh qua truyện tranh

Đọc truyện tranh tiếng Anh chính là phương pháp dạy bé học tiếng Anh tại nhà vô cùng hiệu quả. Bé không những tiếp thu được các kiến thức mà truyện đề cập đến (từ vựng, ngữ pháp) mà còn khiến bé hứng thú hơn. Tâm lý con trẻ luôn muốn khoe những gì mình biết, mình giỏi. Do đó, khi đọc truyện, bé sẽ muốn đọc nhiều lần, muốn kể lại câu chuyện cho bố mẹ nghe nhiều lần. Bé thích cảm giác khi đọc truyện mà biết nội dung của trang tiếp theo. Do đó, bé sẽ nhớ lâu hơn và sâu hơn những gì bé được học từ truyện tranh. Hiện nay có rất nhiều truyện tranh song ngữ dành cho trẻ, các bố mẹ có thể thoải mái lựa chọn một bộ truyện theo sở thích của con yêu.

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát

Đây có thể coi là một phương pháp dạy bé học tiếng Anh tại nhà mà được hầu hết các bố mẹ chọn dùng. Qua giai điệu vui nhộn, bé dễ dàng nhớ hơn các câu từ của bài hát và hát say sưa chúng mỗi ngày. Với phương pháp này, con không nhất thiết phải hiểu ý nghĩa câu từ của bài hát là gì, điểm quan trọng chính là giúp con có niềm yêu thích đối với tiếng Anh.

Dạy bé học tiếng Anh qua trò chơi

Các con luôn có tính tò mò và ham chơi. Do đó, các bố mẹ có thể tổ chức những trò chơi nhỏ hàng ngày. Có thể chỉ đơn giản là dán tên đồ vật bằng tiếng Anh có thưởng hoặc cho bé đố lại bố mẹ. Điều này khiến bé có động lực học tập hơn. Đặc biệt với các bé có tính hiếu thắng, bé sẽ luôn mong muốn thắng game hoặc đố được những câu mà bố mẹ không đưa ra được đáp án đúng. Đây có thể được coi là phương pháp dạy bé học tiếng Anh tại nhà mang tính thư giãn nhất nhưng theo thống kê của trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam thì phương pháp này chưa được nhiều bố mẹ áp dụng. Vì thế bố mẹ có thể tham khảo thêm nhé!

Chia sẻ 8 phương pháp dạy tiếng Anh của trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam

Hi vọng những phương pháp dạy tiếng Anh cho bé mà trung tam Anh ngu tai Ha Nam chia sẻ sẽ giúp các bậc phụ huynh dạy bé học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đó chỉ là những cách hỗ trợ việc học tiếng Anh cho bé, để giúp bé có nền tảng tiếng Anh tốt nhất. Chúc các bậc phụ huynh dạy bé thành công!

Có thể bạn quan tâm: tiếng Anh cho bé mầm non, tiếng Anh cho bé theo chủ đề, phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

trung tâm tiếng Anh uy tín

Tiếng Anh giao tiếp cho bé là một khóa học rèn luyện, trau dồi các kỹ năng tiếng anh cho các bé em ngay từ khi còn bé. Đây là một chương trình giảng dạy vô cùng quan trọng và cần thiết cho các bé em, được các bậc phụ huynh tìm kiếm và có […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 16 Views
  • Th6/26/2019
Lựa chọn trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam thế nào là sai lầm

Bạn đang rất muốn bắt chuyện với người nước ngoài, nhưng lại sợ rằng mình phát âm sai khiến người đối diện không hiểu được ý muốn truyền đạt. Không nên quá lo lắng vì đây là tình trạng mà hầu hết các bạn trẻ Việt Nam gặp phải khi luyện phát âm tiếng anh. APAX ENGLISH. xin […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 241 Views
  • Th6/18/2019

Tiếng Anh lớp 6 đó là sự trải nghiệm đầu cấp 2 của các em. Hẳn các em sẽ không xa lạ khi học tiếng Anh ở những lớp sau này. Giờ đây, tiếng Anh trở thành một môn học chính trong nhà trường và được đông đảo thầy cô quan tâm thì việc giỏi […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 356 Views
  • Th6/15/2019