Chia sẻ cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả

Xã hội càng phát triển, tiếng Anh lại càng trở nên quan trọng hơn. Chính vì thế nhiều bạn đi tìm cho mình một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà, giúp các bạn cải thiện được trình độ ngoại ngữ của bản thân. Điều này thật tuyệt vời nếu bạn đang có quyết tâm tự học tiếng Anh tại nhà. Trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn một số cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Một số cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả

Chia sẻ cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả

1. Lập mục tiêu thực tế

>>> Xem thêm: cách tự học tiếng Anh ở nhà.

Lý do cụ thể khiến bạn muốn học tiếng Anh là gì? Bạn muốn thăng tiến trong công việc, trò chuyện với đồng nghiệp người nước ngoài, đi du học hay dành kỳ nghỉ tiếp theo ở một đất nước nói tiếng Anh? Bạn hãy đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, tự theo dõi tiến trình để đạt hiệu quả cao nhất. Khi đặt ra mục tiêu, bạn cần nghiêm ngặt và học hết khả năng để có kết quả tốt nhất.

2. Tạo niềm vui khi học tập

Nhiều người từ bỏ việc học ngoại ngữ vì cảm thấy áp lực, nặng nề. Bạn hãy gắn nó với các trò chơi, giải câu đố, hát hò, đọc truyện tranh và không lo lắng quá nhiều về việc mắc lỗi. Mắc lỗi chính là cách tốt nhất để học tập hiệu quả. Hãy tự biết tạo niềm vui trong khi học, như vậy bạn sẽ cảm thấy không bị căng thẳng, đừng cố áp đặt bản thân quá mức.

3. Nghe nhạc tiếng Anh và thuộc lời bài hát

Âm nhạc là cách làm cho con người cảm thụ nhanh nhất. Trong lúc bạn thư giãn với một ca khúc tiếng Anh yêu thích, thì bạn đang vô tình học thuộc chúng đấy. Hãy lựa chọn ca khúc đơn giản, dễ nghe, lời bài hát rõ ràng, nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi bạn có thể hiểu được lời bài hát, và hát thành thạo ca khúc đó. Đây là một trong những cách tự học tiếng Anh ở nhà vô cùng hiệu quả, phương pháp này người học thường học trong vô thức, nhưng nó sẽ để lại cho bạn nhiều lợi ích vừa giúp bạn giải trí, xóa tan những căng thẳng, mệt mỏi, vừa giúp bạn học được từ vựng trong tiếng Anh.

4. Xem các video tiếng Anh yêu thích

>>> Xem thêm: cách học tiếng Anh tại nhà.

Bật Youtube lên, và nghĩ xem mình thường xem gì, mình thích gì? Có thể đó là chuỗi bản tin của VOA, Discovery,… Những video có thời lượng ngắn khoảng 3 phút sẽ khiến bạn học tiếng Anh dễ hơn, và không cảm giác buồn chán. Học tiếng Anh qua video cũng là cách tự học tiếng Anh ở nhà mà được rất nhiều người áp dụng, nó giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn.

Chia sẻ cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả

5. Xem phim, chương trình truyền hình tiếng Anh

Việc xem phim, chương trình truyền hình sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng nói, và cảm thụ tiếng Anh hiệu quả nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh theo cách này, hoặc gặp vấn đề về kỹ năng Listening thì có thể bật phụ đề, vừa xem và đọc theo lời thoại của diễn viên. Đây là cách tự học tiếng Anh ở nhà giúp bạn có thể giải tỏa mọi căng thẳng. 

6. Kiểm tra ngữ pháp bằng những các bài kiểm tra tiếng Anh online

Có một vấn đề mà hầu hết người tự học tiếng Anh gặp phải là không biết mình mắc lỗi sai gì. Vì thế, hãy thường xuyên kiểm tra ngữ pháp bằng những bài kiểm tra online để đảm bảo mình sử dụng tiếng Anh đã đúng chưa. Đồng thời những bài kiểm tra đó cũng giúp bạn đánh giá được trong quá trình học bạn có cải thiện được hay không? Từ đó đưa ra cho bản thân những phương pháp và hướng đi phù hợp.

7. Trò chuyện với bạn bè online

Trò chuyện với bạn bè online cũng là cách giúp bạn thư giãn sau mớ lý thuyết tiếng Anh khô khan. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè trên các trang website trò chuyện quốc tế, vừa trao đổi tiếng Anh lẫn nhau. Chúng tôi khuyên bạn hãy kết bạn với người nước ngoài để có thể thường xuyên giao tiếp được với nhau qua facebook, twitter, zalo,…

8. Đọc e –book, bài báo, tạp chí mỗi ngày

>>> Xem thêm: cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà.

Kỹ năng đọc (Reading) cũng quan trọng như Kỹ năng nghe (Listening) khi học tiếng Anh. Nếu như xem phim, TV shows,… giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe thì đọc e – book, bài báo, tạp chí lại có hiệu quả tuyệt vời đối với kỹ năng đọc. Hãy đọc những chủ đề nào mà bạn yêu thích, gạch note dưới những từ vựng mà bạn cảm thấy khó hiểu, đoán nghĩa và tra từ điển. Nên nhớ, đối với cách tự học tiếng Anh ở nhà này cần thực hiện hàng ngày thì mới đạt hiệu quả nhé!

Chia sẻ cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả

9. Viết bài luận tiếng Anh

Viết bài luận tiếng Anh giúp bạn nâng cao kỹ năng viết (Writing). Bạn phải tìm kiếm chủ đề, lựa chọn vốn từ, ngữ pháp mình sẽ sử dụng, dần dần sẽ tạo cho bạn thói quen chủ động. Ban đầu có thể viết những chủ đề đơn giản, và tăng dần độ khó lên, nếu bạn làm được như vậy đồng nghĩa với việc trình độ tiếng Anh của bạn đang ngày càng được nâng cao đấy!

10. Trò chuyện tiếng Anh bất cứ nơi đâu

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, nên ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể sử dụng chúng. Hãy trò chuyện bằng tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu bạn đến, đó có thể là địa điểm du lịch trong nước, hay bất cứ nơi nào khi bạn đi du lịch,… Khi tạo được thói quen trò chuyện tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu, bạn sẽ cải thiện được trình độ ngoại ngữ một cách đáng kể. Đặc biệt bạn nên trò chuyện với người nước ngoài thì đó là một điều rất tuyệt vời.

Hi vọng với những cách tự học tiếng Anh ở nhà mà trung tam Anh ngu tai Lao Cai chia sẻ sẽ phần nào đó giúp bạn sớm cải thiện được trình độ ngoại ngữ của bản thân. Hãy chọn cho mình một cách học tốt nhất, phù hợp nhất để bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ này. Chúc các bạn thành công trên chặng đường làm chủ ngôn ngữ.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Lựa chọn trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam thế nào là sai lầm

Việc lựa chọn trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam không hề đơn giản. Vì vậy nhiều bạn học sinh đã lựa chọn sai trung tâm. Điều này khiến cho kết quả học tập của các bạn giảm sút. Không những thế nó còn gây tốn tiền của cha mẹ và thời gian của bản […]

  • duy2tech
  • 1142 Views
  • Th3/12/2019
Phân biệt cách dạy cho trẻ con và người lớn khi học tiếng Anh tại Hà Nội

Mỗi độ tuổi khác nhau thì sẽ có cách dạy tiếng Anh khác nhau. Bạn có thể thấy được điều này khi học tiếng Anh tại Hà Nội. Hãy cùng chúng tôi phân biệt cách dạy cho người lớn và trẻ con khác nhau ở điểm nào qua bài viết dưới đây nhé. Phân biệt […]

  • duy2tech
  • 2282 Views
  • Th1/02/2019
Trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai đưa ra lý do trẻ không học tốt tiếng Anh

Bạn đã cho con của mình học tiếng Anh nhiều năm với môi trường học tốt nhất. Tuy nhiên đến nay trình độ tiếng Anh của bé vẫn còn rất thấp. Trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai sẽ đưa ra những lý do vì sao trẻ không học tốt tiếng Anh. Bạn nên đọc […]

  • duy2tech
  • 2322 Views
  • Th12/27/2018