Chọn trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam cần lưu ý vấn đề gì?

Chúng ta không thể phủ nhận được rằng tiếng Anh là một phương tiện giao tiếp rất quan trọng và chọn trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam không phải là điều dễ dàng. Ngày nay, tiếng Anh không chỉ giúp việc giao tiếp trở nên dễ dàng mà nó còn là cơ sở để công việc của chúng ta được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả hơn bao giờ hết. Nhận biết được điều này, rất nhiều các bậc phụ huynh đã cho con của mình tiếp xúc với tiếng anh sớm nhất có thể bằng cách tìm những trung tâm uy tín.

Tuy nhiên thế nào là một trung tâm Anh ngữ uy tín và đâu là nơi đáng để các bậc phụ huynh gửi gắm con em của mình? Trong bài viết này, chúng tôi xin giải đáp một cách cụ thể nhất choc ác bạn được biết.

Những điều cần chú ý khi chọn trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam cho trẻ

Nhiều học sinh của trung tâm có đầu ra chất lượng

Mỗi trung tâm đều có một điểm mạnh của riêng mình và họ có thể giới thiệu hay quảng cáo rất nhiều về việc đó, nhưng là bố mẹ thông thái chúng ta nên tập trung vào việc tìm hiểu về chất lượng đầu ra của học sinh của họ. Đây cũng là thành quả của việc dạy và học của các trung tâm đó, nếu họ có tỉ lệ học sinh đạt chất lượng thì chương trình của họ của họ cũng sẽ đảm bảo được hơn.

Nhưng các bố mẹ lưu ý, thói quen của các phụ huynh Việt Nam thường bị nặng vào “bệnh” thành tích mong cho con đạt các thành tích học giỏi ở trường, tỉnh hay thành phố mà không chú trọng đến khả năng vận dụng và thực hành của các con.

Chọn trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam cần lưu ý vấn đề gì?

Chương trình học phải có hệ thống, lộ trình và kết quả đầu ra rõ ràng, được đo lường có hệ thống

Điều này các bố mẹ có thể cảm nhận và đọc được ngay từ vòng tư vấn tuyển sinh. Các trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam bài bản và chuẩn chỉnh họ sẽ có lộ trình học cho con lâu dài và đo lường được sự tiến bộ. Việc chúng ta cần làm là xác định rõ mục tiêu cho con theo học và mục tiêu đầu tư của mình cho con là gì và hỏi đội ngũ tư vấn của các trung tâm thật kỹ lưỡng.

Các bố mẹ không cũng nên tham khảo thêm về phương pháp giảng dạy của các trung tâm này là gì? Một chương trình hiệu quả phải phù hợp với nhu cầu đầu ra của gia đình chúng ta và phải giúp con mình yêu thích việc học tiếng Anh hơn.

Những trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam có sự đầu tư và tâm huyết sẽ rất chú trọng tới phương pháp giảng dạy và đầu tư cho các hoạt động dạy học mang tính tương tác cao, trực quan sinh động tạo hào hứng và sự chủ động học tập để học sinh hấp thụ được kiến thức tốt hơn.

Một trong số những chương trình học có hệ thống và phương pháp thực hành được cho đối tượng học sinh từ Mẫu giáo đến THCS hiệu quả là:

Học tiếng Anh qua Storytelling, cao hơn nữa là ứng dụng vào tiếng Anh nhạc kịch, theo từng lứa tuổi và level của nhóm học sinh.

Học tiếng Anh qua bài hát đơn giản.

Các hoạt động học có nhiều tương tác và chuyến giã ngoại khám phá ứng dụng theo chủ đề.

Và các dụng cụ hỗ trợ như Flashcard, videos, phần mềm tương tác….

 Trung tâm có đội ngũ Giáo viên Nước ngoài đông đảo và ổn định

Đây là điều mà các bố mẹ nên rất chú trọng. Ngày nay có quá nhiều trung tâm tuyển dụng giáo viên thiếu chất lượng, ngay cả đối với giáo viên nước ngoài.

Một trung tâm chuyên nghiệp sẽ luôn có bộ phận đào tạo và bộ phận nhân sự phỏng vấn, đánh giá, đo lường và các lộ trình đào tạo nâng cao chất lượng dạy học của giáo viên theo chu kỳ và sự chăm sóc của trung tâm đối với các giáo viên đó. Các giáo viên nước ngoài đang ồ ạt được “nhập khẩu” vào các trung tâm nhưng không được đi qua lộ trình và các bước hướng dẫn này bởi vậy họ có là giáo viên giỏi cũng sẽ khó có thể làm lâu.

Đây là một trong những chiến lược mà một số trung tâm chọn tập trung vào hình ảnh, chỉ tuyển giáo viên theo tính chất thời vụ, dùng làm hình ảnh quảng cáo mà không chú trọng đến “giá trị” sống còn của 1 trung tâm chính là mang lại “lợi ích” học tập tốt nhất cho học sinh, họ đi theo xu hướng lợi nhuận mà quên rằng sự phát triển ổn định của mình chính là “duy trì và đảm bảo” được chất lượng đào tạo và chất lượng giáo viên.

Do đó các bố mẹ thông thái của chúng ta nên lựa chọn các trung tâm có:

Tỉ lệ giáo viên nước ngoài dạy nhiều để tạo môi trường và thời gian ứng dụng tiếng Anh chuẩn hóa cho con em mình được nhiều nhất

Những trung tâm sẵn sàng và có thể cung cấp thông tin về chứng nhận chất lượng giáo viên (các bằng cấp giảng dạy như TESOL, TEFL hoặc CELTA), kinh nghiệm hay hồ sơ giáo viên khi ta hỏi.

Trung tâm có giáo viên dạy ổn định, tâm huyết và có chuyên môn cao.

Riêng với nguồn gốc giáo viên thì các bố mẹ không nên quá nặng nề phải là giáo viên bản ngữ, hay giáo viên da trắng, tóc vàng, vì rất nhiều giáo viên đến từ Singapore và Nam Phi có nhiều chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy còn mang lại nhiều kết quả học tập cho con em mình tốt hơn.

Chọn trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam cần lưu ý vấn đề gì?

Duy trì tốt liên lạc trung tâm và gia đình

Các bậc cha mẹ nên nhớ rằng, việc tìm cho con một trung tâm uy tín và gửi con nào đó chưa phải là đủ. Hàng ngày, gia đình cần có sự liên lạc với trung tâm để biết được tình hình học tập của con và quá trình rèn luyện cố gắng của bé.

Những trung tâm Anh ngữ uy tín luôn có những phương tiện liên kết với gia đình: sổ liên lạc, thông báo qua điện thoại, mail về tình hình bài đọc kết quả kiểm tra mức độ làm bài tập về nhà của bé hàng ngày. Có như vậy bé mới có thể tiến bộ nhanh chóng nhất có thể.

Quan tâm đến đời sống tinh thần của con trẻ 

Không chỉ cung cấp kiến thức Anh ngữ mà các trung tâm tiếng Anh cần phải quan tâm đến các kỹ năng và sự phát triển cần thiết của các bé. Có thể lấy ví dụ như trong các khóa học tiếng Anh, các giám đốc trung tâm nên tổ chức những buổi giao lưu, dã ngoại cho các bé hiểu hơn về cuộc sống bên ngoài (trại hè giao lưu kết bạn, những buổi sinh nhật của các con trên lớp,…).

Điều này giúp các bạn được gắn bó với nhau hơn. Đó cũng là cách dạy cho bé tinh thần đoàn kết và các cách giúp đỡ nhau trong cuộc sống và học tập.

Chọn trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam cần lưu ý vấn đề gì?

Môi trường học của trẻ

“Ở đâu có sự đầu tư và tâm huyết là nơi ta nên đến”.

Nếu một ngày bạn nhận được một cuộc gọi từ trung tâm hỏi “hôm nay con anh/chị sao không đi học, con có bị ốm hay làm sao không? “ hay một cuộc gọi nhắc nhở “bố mẹ nhắc con làm bài tập đều đặn và đi học đúng giờ hơn”, hay “hôm nay con ở trong lớp hơi mệt, bố mẹ để ý con có bị đau ở đâu không ạ”. Cảm nhận của các bố mẹ sẽ thấy an tâm và tin tưởng hơn.

Không phải trung tâm nào cũng làm được như vậy, hoặc đôi lúc họ không làm được thường xuyên, nhưng rõ ràng những trung tâm thực sự chú trọng và quan tâm tới sự phát triển cho các học sinh của mình họ thường rất đầu tư vào các hoạt động về chương trình và chăm sóc khách hàng.

Bởi vậy, nếu là chọn lựa giữa những trung tam Anh ngu tai Ha Nam có cơ sở vật chất đẹp, hoành tráng hay trung tâm có quy trình quản lý chăm sóc khách hàng tốt và tạo ra được những hoạt động giúp con phát huy được tiếng Anh nhiều nhất, chúng ta nên cân nhắc.

Đầu tư học tập là cho các con, vậy ở đâu có một môi trường học tập mà con được thực hành, vận động và phát triển nhiều nhất là nơi ta nên gửi con đến.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

trung tâm tiếng Anh uy tín

Tiếng Anh giao tiếp cho bé là một khóa học rèn luyện, trau dồi các kỹ năng tiếng anh cho các bé em ngay từ khi còn bé. Đây là một chương trình giảng dạy vô cùng quan trọng và cần thiết cho các bé em, được các bậc phụ huynh tìm kiếm và có […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 17 Views
  • Th6/26/2019
Lựa chọn trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam thế nào là sai lầm

Bạn đang rất muốn bắt chuyện với người nước ngoài, nhưng lại sợ rằng mình phát âm sai khiến người đối diện không hiểu được ý muốn truyền đạt. Không nên quá lo lắng vì đây là tình trạng mà hầu hết các bạn trẻ Việt Nam gặp phải khi luyện phát âm tiếng anh. APAX ENGLISH. xin […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 242 Views
  • Th6/18/2019

Tiếng Anh lớp 6 đó là sự trải nghiệm đầu cấp 2 của các em. Hẳn các em sẽ không xa lạ khi học tiếng Anh ở những lớp sau này. Giờ đây, tiếng Anh trở thành một môn học chính trong nhà trường và được đông đảo thầy cô quan tâm thì việc giỏi […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 357 Views
  • Th6/15/2019