Lời khuyên của trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình cho người mới bắt đầu

TRUNG TÂM ANH NGỮ TẠI THÁI BÌNH

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình hôm nay chia sẻ đến tất cả các bạn một số lời khuyên cần thiết cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Bởi học một ngôn ngữ mới có thể gây khó khăn, đặc biệt khi bạn mới bắt đầu. Để giúp các bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả và nhanh chóng thì các bạn cần đọc những lời khuyên dưới đây để bạn có cách học tốt nhất.

Lời khuyên của trung tâm anh ngữ tại Thái Bình cho người mới bắt đầu

Lời khuyên của trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình gửi đến các đọc

Mục tiêu đề ra

Xác định lý do bạn muốn học tiếng Anh để làm gì, từ đó bạn sẽ học có động lực hơn. Ví dụ: có thể bạn dự định du học ở một quốc gia nói tiếng Anh trong một học kỳ hoặc hoặc chỉ vì muốn giỏi để có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thông thường, có công việc ổn định, lương hợp lý. Những mục tiêu của bạn sẽ thúc đẩy bản thân bạn, giúp bạn xác định các lĩnh vực tiếng Anh để tập trung vào và có động lực cố gắng.

Làm mới từ vựng

Nếu bạn đã tập trung vào một chủ đề để học từ vựng tiếng Anh cụ thể nào đó, hãy học bằng cách suy nghĩ về tiếng Anh, về một chủ đề liên quan đến các từ ở chủ đề bài mình cần học. Ví dụ, nếu bạn đang bao gồm từ vựng thực phẩm, hãy dành thời gian suy nghĩ về các loại thực phẩm yêu thích của bạn để nấu ăn hoặc tìm hiểu các từ vựng liên quan như những món ăn trong gia đình, dụng cụ phòng bếp,…

Giữ một tạp chí bằng tiếng Anh

Cố gắng viết ít nhất một đoạn văn mỗi ngày về bất cứ điều gì trong tâm trí bạn, bạn có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân một cách hiệu quả. Bạn có thể viết về những gì bạn đã làm ngày hôm đó, những mục tiêu bạn có cho ngày mai, lời bài hát của một bài hát mới bạn nghe, hoặc một ý tưởng bạn có cho một câu chuyện ngắn để cải thiện kỹ năng viết. Viết trên cơ sở hàng ngày sẽ giúp bạn làm quen với việc thể hiện suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh và viết bằng tay trái ngược với cách gõ cũng sẽ giúp bạn cải thiện chính tả của mình.

Xem phim bằng tiếng Anh

Hầu hết những người học tiếng Anh đều xem đây là một trong những cách thú vị để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của họ. Chọn một bộ phim tiếng Anh mà bạn muốn xem và đặt phụ đề bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn để bạn có thể theo dõi hoặc xem phim bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và đặt phụ đề tiếng Anh để bạn có thể xem các từ trên màn hình.

Lời khuyên của trung tâm anh ngữ tại Thái Bình cho người mới bắt đầu

Đọc sách bằng tiếng Anh

Cách này bạn hãy bắt đầu với những cuốn sách dễ đọc phù hợp với trình độ học tập của bạn, nhưng đừng ngại làm việc theo cách của bạn với những cuốn sách dài hơn với nhiều từ vựng mở rộng hơn. Sách dành cho người lớn như Harry Potter và The Hunger Games rất tốt vì chúng được viết bằng ngôn ngữ tương đối đơn giản nhưng vẫn mang tính giải trí cho người lớn. Đọc sách hàng ngày sẽ giúp bạn vừa cập nhật được tin thế giới, lại có thể học được nhiều từ vựng mới.

Đọc lớn tiếng

Hãy thử đọc một phần của một cuốn tiểu thuyết, bài hát hoặc bài thơ tiếng Anh để cải thiện cách phát âm của bạn và làm cho bản thân bạn trở nên ấm áp hơn cho các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh.

Giữ từ điển đáng tin cậy của bạn trên tay

Có một từ điển Anh – Việt với bạn là đặc biệt quan trọng khi bạn đang đọc, bởi vì bạn có thể sẽ đi qua các từ vựng mà bạn chưa từng gặp trước đây. Cố gắng tìm ra các từ dựa trên ngữ cảnh trước, và sau đó kiểm tra lại chúng trong từ điển của bạn.

Đừng dừng lại ở một từ vựng

Mỗi khi bạn tìm kiếm một từ vựng mới, hãy cố gắng tìm một từ đồng nghĩa (một từ có cùng nghĩa hoặc nghĩa tương tự) và một từ trái nghĩa (một từ có nghĩa ngược lại). Học như vậy bạn thấy chủ động và tăng được vốn từ một cách nhanh chóng, đồng thời vốn từ của bạn lại phong phú và đa dạng rất nhiều.

Trò chuyện với người bản xứ

Bất cứ khi nào có thể, hãy thực hành để bạn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp, hãy trò chuyện với người bản ngữ để bạn có thể hiểu được tốc độ và các giai đoạn thông thường của ngôn ngữ tiếng Anh. Đồng thời bạn sẽ học được ngôn ngữ đời thường, cách nhấn âm trong tiếng Anh một cách chuẩn nhất.

Học hỏi từ những sai lầm của bạn

Bất cứ khi nào bạn đang trò chuyện với một người nói tiếng Anh bản xứ, hãy cho họ biết rằng bạn muốn họ sửa đổi bạn nếu bạn mắc lỗi. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều lỗi ngữ pháp và cấu trúc phổ biến mà người bắt đầu học tiếng Anh thường thực hiện.

Chú ý đến các mẫu âm thanh

Khi nghe người bản ngữ nói chuyện, chú ý đến những từ họ nhấn mạnh. Bạn sẽ thấy rằng chúng thường nhấn mạnh các từ nội dung hơn là các từ chức năng. Từ nội dung thường là danh từ, động từ và tính từ. Chúng giúp bạn hình thành một bức tranh về những gì người đó đang cố gắng liên lạc. Các từ chức năng, thường là đại từ, giới từ, các yếu tố quyết định và các động từ phụ, giúp kết nối các từ nội dung và làm cho câu đúng ngữ pháp. Chú ý đến các từ nội dung sẽ giúp bạn tìm ra ý nghĩa của những gì một người đang nói.

Hát vài bài

Nếu bạn thích âm nhạc, bạn có thể thực hành tiếng Anh bằng cách hát cùng với các bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn. In ra lời bài hát và tra cứu các từ tiếng Anh mà bạn không biết để bạn có thể cải thiện sự hiểu biết của mình.

Lời khuyên của trung tâm anh ngữ tại Thái Bình cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu cách trở thành người nghe có chọn lọc

Khi bạn bắt đầu nghe những người nói tiếng Anh bản xứ, sẽ rất khó hiểu tất cả những từ họ đang nói, vì vậy hãy tập trung vào những từ bạn nhận ra và cố gắng tìm ra ý nghĩa dựa trên ngữ cảnh.

Sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày của bạn

Cho dù bạn chọn phương pháp học nào, hãy đảm bảo bạn đang thực hành tiếng Anh hàng ngày. Đây là cách tốt nhất để phát triển các kỹ năng ngôn ngữ của bạn và chắc chắn rằng họ gắn bó.

Trên đây là một số lời khuyên của trung tam Anh ngu tai Thai Binh muốn gửi đến những bạn mới bắt đầu học tiếng anh, để các bạn có thể học tiếng Anh hiệu quả nhất. Hãy học tiếng anh càng sớm càng tốt, như vậy bạn sẽ sớm làm chủ được ngôn ngữ này. Tiếng Anh là ngôn ngữ vô cùng quan trọng, nếu bạn làm chủ được sớm bạn sẽ có công việc với mức lương vô cùng hấp dẫn, chưa kể bạn còn giao tiếp giỏi, chém gió bằng tiếng Anh thật thú vị phải không? Chúc các bạn sớm thành công!

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tiếng anh là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của trẻ nhỏ. Đây là một môn học không những giúp phát triển tư duy mà còn để phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm ra phương pháp giúp con em mình […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 1439 Views
  • Th8/09/2019

Sách giúp bé dễ nhớ từ vựng tiếng anh lớp 6 Học từ vựng tiếng anh lớp 6 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 6. Có một cách giúp trẻ lớp 6 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng đi tìm hiểu […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 1438 Views
  • Th8/09/2019

Các kỹ năng cần có trong CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng Nếu bạn đang mong muốn sẽ tìm kiếm được một công việc trong ngành dịch vụ, du lịch khách hàng, bạn cần chắc rằng mình có một CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng mạnh mẽ để nổi bật hơn so với […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 1444 Views
  • Th8/09/2019