Lời khuyên giúp bạn thành công cùng chương trình học ở nước ngoài

Ngày nay, du học đã trở thành lựa chọn quen thuộc của những bạn trẻ nhằm mở rộng vốn kiến thức và kinh nghiệm sống. Sau khi hoàn thành chương trình học tại Việt Nam, các khoá học IELTS và hoàn thành thủ tục liên quan, bước đến “trời Tây”, các bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khác biệt về ngôn ngữ, sinh hoạt và cả môi trường học. Vì thế,APAX ENGLISH sẽ đưa ra những lời khuyên giúp bạn để thích nghi, nhằm hoàn thành tốt chương trình học của mình.

 • Lên kế hoạch cho học tập và sinh hoạt

 

 

Không giống như phổ thông, bạn chỉ việc ngồi cố định tại lớp chờ thầy cô đến dạy, với bậc cao đẳng- đại học, mỗi môn học sẽ được bố trí theo một giờ giấc và phòng học khác nhau, số ngày học cũng khác nhau dựa vào số tiết học của mỗi môn. Vì thế, các bạn nên ghi chú thời gian bắt đầu và kết thúc môn, thời gian và phòng học cụ thể của từng môn để tiện theo dõi và không bị nhầm lẫn.

Kết quả hình ảnh cho trung tam anh ngu apax

Ghi chú giờ học, cũng giúp bạn có thể nắm được mình còn trống thời gian nào trong ngày để dành cho việc làm thêm và tự học.

 • Thiết kế việc học hợp lý

Sẽ không ai thay bạn nhắc nhở về việc học cho bạn như ở phổ thông, vì thế, bạn phải làm quen với việc tự kiểm soát việc học của mình.

Trước hết, hãy tự thiết lập một thói quen cho mình. Bạn có thể tiếp thu tốt hơn vào buổi sáng hay buổi tối? Bạn thích học nhóm cùng bạn bè hay học một mình?

Kết quả hình ảnh cho Lời khuyên giúp bạn thành công cùng chương trình học ở nước ngoài

Hoc nhom la hinh thuc kha pho bien o dai hoc

Điều quan trọng khi học đại học ở nước ngoài chính là kỹ năng ghi chép, đặt câu hỏi và tìm thêm những kiến thức liên quan tại thư viện. Có thể bạn đã quen với kỹ năng ghi chú sau các khoá học IELTS, nhưng việc ghi chép trên giảng đường sẽ hơi khác về tốc độ nói, thông tin và cả giọng nói của giảng viên, cho nên đây là điều mà bạn nên lưu ý.

Bạn cảm thấy lo lắng khi phải nhớ một lượng lớn kiến thức? Hãy chia nhỏ lượng bài học ra từng phần, học dứt điểm từng phần trước khi bước qua phần mới. Và dành khoảng 5 phút để xem lại kiến thức cũ trước mỗi lần học.

 • Nghỉ ngơi hợp lý

Bạn không thể nào học quần quật 8 tiếng, 10 tiếng, 12 tiếng 1 ngày được!! Vốn dĩ riêng việc học cũng đã mệt mỏi, nay lại còn phải học bằng một ngôn ngữ khác, không phải tiếng mẹ đẻ. Dù đã tham gia các khoá học IELTS, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã biết và rành rọt hết mọi từ ngữ đó. Vì thế, hãy cho cơ thể, đầu óc của bạn được nghỉ ngơi và hãy lên kế hoạch nghỉ ngơi và học tập một cách hợp lý.

Bạn hãy thử công thức 45-15: Tập trung học tập, làm việc trong 45 phút, rồi sau đó nghỉ ngơi 15 phút, cứ như vậy mà lặp lại. Hãy chắc chắn rằng cơ thể bạn được nghỉ ngơi đầy đủ, đúng cách. Ngủ đủ 6 8 tiếng một ngày, ăn uống đầy đủ, ăn những thức ăn có lợi cho sức khoẻ, và nhớ đừng bỏ qua giấc ngủ trưa! Dù chỉ dành 15 hoặc 20 phút ngủ trưa thôi, nhưng nó sẽ giúp cơ thể bạn sẵn sàng cho cả ngày còn lại.

Bạn cũng nên tạo thói quen tập thể dục, vì tập thể dục sẽ giúp bạn khoẻ mạnh hơn, minh mẫn hơn, đầu óc mau lẹ, nhạy bén hơn và khả năng tập trung cũng sẽ tăng cao hơn, trí nhớ cũng được cải thiện tốt hơn. Không những thế tập thể dục còn giúp bạn xả stress rất tốt.

Ngoài việc tập luyện cho thân thể thì bạn cũng nên tập luyện cho cả tâm hồn nữa. Hãy thử tập thiền, tập hít thở đều và đúng cách. Nó sẽ giúp tâm trí, đầu óc bạn được thư giãn, thoải mái.

 • Hãy kết bạn

Bạn sẽ hoà đồng dễ hơn, cũng như học hỏi được nhiều hơn nếu bạn có nhiều bạn. Hãy tỏ ra thân thiện, hoà đồng và tốt bụng, và hãy kết thật nhiều bạn.

Kết quả hình ảnh cho trung tam anh ngu apax

Ban be o ” troi tay ” se giup bana rat nhieu trong cuoc song

 

Phần lớn học sinh Việt Nam có tâm lý ngại trao đổi với thầy cô, nhưng ở nước ngoài, việc trao đổi giữa học sinh với thầy cô là hoàn toàn được khuyến khích, điều đó cho thấy sự chủ động trong việc học cũng như giao tiếp của bạn. Cho nên, nếu cần hỏi thêm về bài học thì đừng ngại ngần hỏi, các thầy cô luôn sẵn sàng lắng nghe bạn.

Tuy khuyến khích việc kết bạn, nhưng bạn vẫn nên cân nhắc việc “chọn bạn mà chơi”, bởi mục đích khi bạn đi du học là thành tài trở về hay ở lại làm việc tại nước ngoài, nên hãy chọn những người bạn cùng tiến, có thể giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống.Ngoài ra,làm bạn với những người bạn nước ngoài, nhất là những bạn học cùng, không chỉ giúp bạn khá tiếng Anh hơn, học hỏi những nét văn hoá bản xứ, mà còn giúp bạn về bài học trong lớp trong trường hợp bạn lỡ tiết hay nghe không kịp giáo viên nói.

Khi làm việc nhóm, nếu có vấn đề giữa các thành viên, hãy chọn giải pháp ngồi lại với nhau để bàn bạc, góp ý, đừng im lặng sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung của bạn và team.

 • Cân bằng giữa cuộc sống riêng và việc học

Bạn cũng nên biết cân bằng giữa cuộc sống của mình và việc học, giữa đời sống xã hội và việc học tại trường của một sinh viên.

Mục đích chính của bạn khi đến đất nước đó là học, vì vậy, hãy lấy việc học làm ưu tiên hàng đầu. Đừng nghỉ học nếu không phải là trường hợp khẩn cấp hoặc nếu bạn lên lịch trước cho ngày nghỉ đó thì hãy liên lạc với giáo viên trong trường hợp có bài kiểm tra đột xuất và tất nhiên là phải hỏi lại nội dung mà bạn bị mất hôm đó.

Làm thêm là điều không thể thiếu đối với bất cứ du học sinh nào, nhưng đừng để công việc cuốn đi, bạn chỉ nên làm việc khoảng 4 tiếng một ngày, thời gian còn lại dành cho việc học tập và nghỉ ngơi.

Và điều cuối cùng chính là hãy nỗ lực, cuộc sống dù ở trong một đất nước văn minh cũng sẽ có những mặt tốt và mặt xấu, cái chính là chúng ta phải biết cân bằng và giải quyết chúng để có một khoảng thời gian du học tuyệt vời và đáng nhớ.

……………

Thum:

 

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Các nguyên tắc giúp tự học tiếng Anh của trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam

Trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam xin chia sẻ những nguyên tắc giúp bạn có thể tự học tiếng Anh thật tốt. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết điều này nhé. Các nguyên tắc giúp tự học tiếng Anh của trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam 1. Luyện nghe đầu tiên […]

 • duy2tech
 • 40 Views
 • Th12/19/2018

Với ưu điểm 3T vượt trội: Teacher (Giáo viên), Textbook (Giáo trình) và Technology (Công nghệ), Apax English đã mở ra một cuộc cách mạng về ngôn ngữ, để từ đó các em sẽ tự tin suy nghĩ, tư duy và phản biện bằng tiếng Anh, không qua chuyển ngữ. Giảng dạy không chỉ đi […]

 • admin
 • 48 Views
 • Th9/28/2018