Mách bạn dạy tiếng anh vỡ lòng cho con đúng cách

Dạy tiếng anh vỡ lòng hay dạy tiếng anh ở cấp độ nào đi chăng nữa cũng cần có lộ trình và có phương pháp giảng dạy riêng. Để lựa chọn phương pháp học tốt nhất cho con bố mẹ hãy dành chút thời gian tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Có nên dạy tiếng anh vỡ lòng cho bé không?

Có nên dạy tiếng anh vỡ lòng cho con không?

Nghiên cứu của GS. Christine Moon và theo cộng sự tại ĐH Washington, Mỹ đã chỉ ra rằng: Việc con trẻ có khả năng phân biệt ngôn ngữ của mẹ hay dùng và của ngoại ngữ (ngôn ngữ thứ 2) từ tuần thứ 30 của thai kì. 

Những phát triển của các tế bào não bộ liên quan tới ngôn ngữ sẽ tiếp tục giúp trẻ nhận biết môi trường ngôn ngữ ở bên ngoài. Vào lúc sinh, con trẻ có thể đáp ứng lại những gì trẻ vừa nghe.

Trong các nghiên cứu về não bộ và ngôn ngữ, con trẻ phát triển nhận biết các nguyên âm (a, e, i, o) trước, sau đó nhận biết được một số phụ âm đơn giản (b, n, d,..) và phụ âm ghép (ph, nh, kh,…). 

Thêm vào đó con trẻ còn có sự phân biệt rất rõ ràng về khác biệt trong ngữ âm giữa ngôn ngữ mẹ đẻ và ngoại ngữ, ngay cả những người lớn học và sử dụng ngoại ngữ nhiều năm đôi lúc sẽ có 1 vài sai sót, nhưng đối với con trẻ là không có sự sai sót. 

Do vậy việc dạy tiếng anh vỡ lòng cho con là điều hoàn toàn nên làm bố mẹ nhé.

Dạy tiếng anh vỡ lòng bao gồm những phần nào?

Phần 1: Luyện phát âm vỡ lòng

Chẳng riêng các con mà nhiều người lớn đã đi làm vẫn còn rất bối rối không biết mình phát âm như vậy đã đúng hay chưa? Do đó chính bố mẹ làm mẫu cho con tập nói, tập phát âm cần chuẩn chỉ từng âm tiết và âm gió nhé.

Bố mẹ dạy các con phát âm tiếng anh bằng bảng phiên âm tiếng anh. Giống y như tiếng Việt, điểm đầu tiên bố mẹ cần phải làm khi dạy tiếng anh vỡ lòng cho con là phải làm cho con trẻ có thể học hết tất cả các cách phát âm của nguyên âm và của phụ âm trong tiếng anh.

Để có thể học được cách phát âm tiếng anh chuẩn nhất thì bố mẹ nên cho bé xem các video chương trình trên youtube nhé, để tránh các con không tập trung vào các video không liên quan hoặc nội dung không phù hợp với lứa tuổi con bố mẹ nhé! 

Dạy tiếng anh vỡ lòng gồm có nhiều phần khác nhau.

Phần 2: Bố mẹ luyện cho con speaking vỡ lòng

Luyện speaking sao cho hiệu quả luôn khiến bố mẹ đau đầu, bởi nếu chỉ học trong sách vở hay nghe mãi mà không luyện tập thì rất khó thành công. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bố mẹ và thầy cô nên tạo cho mình một nền tảng từ vựng tiếng anh trước đã, sau đó kết hợp với các hoạt động vui chơi: hát, trò chuyện với người bản xứ để có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình học tiếng anh bố mẹ nhé. Ở những hoạt động như vậy bố mẹ nên cho con tham gia cùng nhiều bé khác nữa cho có ““đồng bọn”” và đồng thời hết sợ để có thể kích thích bản thân các con nói tiếng anh hơn.

Phần 3: Bố mẹ tập luyện cho con giao tiếp phản xạ vỡ lòng

Cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất khi bố mẹ dạy các con khi học tiếng anh chính là tự tin giao tiếp, nghe hiểu cũng như có thể phản xạ được với những người bản xứ. Chính vì vậy bố mẹ cần rèn luyện cho các con kỹ năng phản xạ: kỹ năng phản xạ hỏi đáp, kỹ năng phản xạ từ vựng nhiều nhé.

Chúc bố mẹ và các con có những giờ học tiếng anh vui vẻ!

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tiếng anh là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của trẻ nhỏ. Đây là một môn học không những giúp phát triển tư duy mà còn để phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm ra phương pháp giúp con em mình […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 205 Views
  • Th8/09/2019

Sách giúp bé dễ nhớ từ vựng tiếng anh lớp 6 Học từ vựng tiếng anh lớp 6 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 6. Có một cách giúp trẻ lớp 6 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng đi tìm hiểu […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 207 Views
  • Th8/09/2019

Các kỹ năng cần có trong CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng Nếu bạn đang mong muốn sẽ tìm kiếm được một công việc trong ngành dịch vụ, du lịch khách hàng, bạn cần chắc rằng mình có một CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng mạnh mẽ để nổi bật hơn so với […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 210 Views
  • Th8/09/2019