Những kỹ năng phụ huynh cần chú trọng để day tieng anh lop 1 cho con

Tiếng Anh ngày nay đóng vai trò khá quan trọng trong đời sống. Do đó việc cho con học tiếng Anh từ nhỏ là điều vô cùng cần thiết. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kỹ năng cần chú trọng khi day tieng anh lop 1 cho con. Hi vọng những thông tin sau đây sẽ giúp ích cho các bạn.

Dạy cho bé kỹ năng nghe

Với mỗi đứa trẻ, với bất kỳ ngôn ngữ nào, việc học luôn diễn ra theo quy trình Nghe – Nói – Đọc – Viết. Kỹ năng nghe vô cùng quan trọng. Nghe đúng mới có thể nói đúng, nói đúng thì mới có thể giao tiếp được.

Trong quá trình day tieng anh lop 1 bố mẹ cần chú ý đến việc luyện kỹ năng nghe cho con. Nếu tiếng Anh của bố mẹ chưa tốt, một ứng dụng học tiếng Anh, một kênh youtube hay một vài đĩa CD tiếng Anh theo lứa tuổi là một lựa chọn sáng suốt. Nếu không may dạy bé phát âm sai, sau này sẽ rất khó sửa.

Một nguyên tắc hiệu quả ba mẹ có thể áp dụng đó là “Silent and Listen”, tức là im lặng và lắng nghe. Hãy tạo môi trường cho con nghe tiếng Anh tốt nhất cho con, nghe thành thạo con có thể nói thành thạo.

Kỹ năng nghe khá quan trọng cho bé

Dạy cho bé cách đếm

Ngoài việc dạy con học đọc, bố mẹ có thể dạy con học đếm. Học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 thì có thể học số đếm, học đếm đồ vật… Từ việc học đếm con có thể phân biệt số ít và số nhiều, phân biệt số thứ tự và số lượng.

Dạy cho bé cách phát âm chuẩn

Phần học phát âm thường là các âm xuyên suốt trong suốt lộ trình học của con và không bao giờ dừng lại.

Chương trình học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 khá đơn giản. Thông thường các bé bắt đầu lộ trình học phát âm với việc đọc chữ cái hay một số từ cơ bản. Kỹ năng nghe ảnh hưởng lớn nhất tới khả năng phát âm của bé. Bố mẹ nên mở những video dạy phát âm có khẩu hình miệng cho con xem.

Dạy con kỹ năng đọc

Phần học đọc của chương trình học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 gồm học đánh vần, đọc chữ cái, đọc số, đọc từ, đọc câu đơn giản.

Bố mẹ nên để những bức tranh có từ vựng tiếng Anh, những bảng chữ cái tiếng Anh, những cuốn truyện ở quanh nhà để con có thể luyện đọc bất cứ đâu, bất cứ khi nào nhé. Kỹ năng đọc của bé càng tốt thì bé nói càng trôi chảy và cách viết càng hay. Hay nói cách khác, bé sử dụng ngôn ngữ thành thạo và tự nhiên như người bản xứ. Bởi độc càng nhiều thì vốn từ vựng và ngữ pháp của bé càng được nâng lên. Bé được tiếp xúc với nhiều cách hành văn khác nhau nên sẽ lựa chọn ra được cách diễn đạt phù hợp với mình để áp dụng.

Cần phát triển đầy đủ kỹ năng cho con

Dạy con kỹ năng viết

Trong quá trình bắt đầu học tiếng Anh cho trẻ lớp 1, đặc biệt với những bé mới tiếp xúc với tiếng Anh thì kỹ năng viết không quá quan trọng. Tuy nhiên, bé học viết song song thì sẽ rút ngắn thời gian rèn luyện.

Việc học viết bao gồm viết chữ cái, viết số, viết từ đơn giản. Bé học lớp 1 cũng đã thuộc bảng chữ cái và số rồi nên bố mẹ có thể dạy con viết các từ đơn rồi đến câu. Kỹ năng đọc có ảnh hưởng đặc biệt đến kỹ năng viết của bé. Bé đọc càng nhiều, càng thành thạo thì viết càng tốt và diễn đạt càng trôi chảy.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp phụ huynh day tieng anh lop 1 cho con hiệu quả nhất. Hãy chú ý cho con phát triển đầy đủ các kỹ năng để sau này bé sẽ có thể nắm bắt nhiều cơ hội hơn nhé!

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tiếng anh là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của trẻ nhỏ. Đây là một môn học không những giúp phát triển tư duy mà còn để phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm ra phương pháp giúp con em mình […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 205 Views
  • Th8/09/2019

Sách giúp bé dễ nhớ từ vựng tiếng anh lớp 6 Học từ vựng tiếng anh lớp 6 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 6. Có một cách giúp trẻ lớp 6 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng đi tìm hiểu […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 207 Views
  • Th8/09/2019

Các kỹ năng cần có trong CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng Nếu bạn đang mong muốn sẽ tìm kiếm được một công việc trong ngành dịch vụ, du lịch khách hàng, bạn cần chắc rằng mình có một CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng mạnh mẽ để nổi bật hơn so với […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 210 Views
  • Th8/09/2019