Những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả nhất

Ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc và cuộc sống nên ngay từ sớm các bậc cha mẹ đã cho con tiếp cận với tiếng Anh. Nhưng nếu tiếp các một cách tự phát thì sẽ không thể mang lại hiệu quả tốt nên việc tìm kiếm những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ là điều cần quan tâm. Bằng những kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy và đào tạo tiếng Anh, chúng tôi xin được đưa ra phương pháp cụ thể cho phụ huynh như sau.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ đạt hiệu quả tốt nhất

Nhằm giúp phụ huynh có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong việc dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà, trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình xin được chia sẻ một số bí quyết sau.

Đặt mục tiêu học tập rõ ràng cho trẻ

Những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả nhất

Muốn con có một lộ trình học tập và phương pháp đúng đắn thì cha mẹ nên xác định được mục tiêu học cho con. Thông thường cha mẹ thường được mục tiêu kiểu chung chung như học giỏi tiếng Anh hay sử dụng giao tiếp thành thạo khó đo lường được kết quả. Do vậy, tốt nhất thì cha mẹ nên đặt ra những mục tiêu có thể đo lường và xác định được. Làm như vậy thì bạn có thể dễ dàng theo dõi được tiến độ và biết được trình độ tiếng Anh của con mình đang nằm ở mức nào để có những biện pháp.

Chẳng hạn, bạn muốn con mình sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOIEC hay IELTS,…thì phụ huynh có thể đặt mục tiêu cho con trong vòng 6 tháng thì con cần đạt được bao nhiêu điểm. Từ đó thì cha mẹ tìm kiếm những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ phù hợp nhất.

Xây dựng lộ trình học đúng đắn cho con

Đối với việc dạy tiếng Anh cho trẻ nói riêng và học tiếng Anh nói chung thì việc xây dựng một lộ trình học tập rõ ràng là điều cần thiết. Để lên cho bé một lộ trình học tập hợp lý thì cha mẹ phải nắm rõ được những đặc điểm của trẻ trong từng độ tuổi và từng giai đoạn phát triển.

Những kỹ năng nghe và nói mẹ nên rèn luyện ngay từ cho con từ những năm đi học. Sau đó khi trẻ lên 8-10 tuổi là lúc tiếng Anh được phổ cấp bắt buộc tại trường học thì hãy bắt đầu chuyển sang từ vựng và ngữ pháp. Bởi vì giai đoạn này trẻ đã phát triển về nhận thức và đủ để hiểu được những lý thuyết cơ bản về ngữ pháp cũng như ngôn ngữ mà trẻ đang sử dụng.

Nếu áp dụng đúng phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ theo đúng độ tuổi và khả năng phát triển thì các bé sẽ tiếp thu rất nhanh hơn và dễ dàng nâng cao trình độ của mình hơn. 

Học một cách toàn diện

Những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả nhất

Mặc dù lúc này, kỹ năng nghe nói vẫn nên được quan tâm hàng đầu thì cha mẹ cũng cần phải kết hợp các kỹ năng khác. Không nên để bé học tiếng Anh thiên về bất cứ một kỹ năng nào dù là giao tiếp hay ngữ pháp. Điều này có nghĩa là các bé cần phải được học đầy đủ cả 4 kỹ năng cơ bản nghe – nói – đọc – viết theo đúng thứ tự. Bên cạnh đó, thì thường xuyên trau đồi những vốn từ vựng và ngữ pháp cho trẻ thông qua các hoạt động, trò chơi hấp dẫn.

Cho con học tiếng Anh theo chủ đề

Một trong những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ được đánh giá về hiệu quả cao đó là học theo chủ đề. Phương pháp này được áp dụng đối với việc học từ vựng của trẻ. Việc phân chia từ vựng theo những nhóm chủ đề sẽ giúp bé ghi nhớ và phản xạ tốt hơn.

Đối với những trẻ mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh thì để có thể tạo hứng thú cho trẻ cha mẹ nên cho trẻ làm quen với những chủ đề quen thuộc. Một vài chủ đề gần gũi với cuộc sống xung quanh bé như trường lớp, bạn bè, người thân, động vật,.…

Cho con học theo chuẩn khảo thí quốc tế

Một lời khuyên hữu ích dành cho các bậc cha mẹ khi muốn con học tốt tiếng Anh đó là nên cho con học theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế. Tuy nhiên chỉ nê áp dụng những bài thi này khi con đã học tiểu học. Thông qua những bài thi này sẽ giúp cha mẹ đánh giá được toàn diện tất cả các kỹ năng của trẻ.

Những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả nhất

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ theo khảo thí quốc tế  sẽ giúp phụ huynh và học sinh biết được trình độ tiếng Anh con đang nằm ở mức nào để có những giải pháp đúng lúc.

Trên đây là những chia sẻ về những cách để dạy và học tiếng Anh hiệu quả dành cho trẻ. Tuy nhiên, đó chỉ là những cách hỗ trợ việc học tiếng anh cho bé, để giúp trẻ có nền tảng tiếng Anh tốt nhất ngay từ nhỏ cha mẹ nên tìm kiếm và lựa chọn cho con một khóa học uy tín, chất lượng.

Nếu phụ huynh đang tìm kiếm một trung tam Anh ngu tai Thai Bình chất lượng cho bé thì APAX sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Được xếp vào danh sách những trung tâm đào tạo tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam dành cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người đi làm. Chắc chắn đây sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho phụ huynh khi gửi gắm con yêu tại đây. APAX sẽ là môi trường học tiếng Anh cho trẻ tốt mà cha mẹ nên thảm khảo và lựa chọn.

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Tiếng anh là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của trẻ nhỏ. Đây là một môn học không những giúp phát triển tư duy mà còn để phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm ra phương pháp giúp con em mình […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 787 Views
  • Th8/09/2019

Sách giúp bé dễ nhớ từ vựng tiếng anh lớp 6 Học từ vựng tiếng anh lớp 6 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 6. Có một cách giúp trẻ lớp 6 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng đi tìm hiểu […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 788 Views
  • Th8/09/2019

Các kỹ năng cần có trong CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng Nếu bạn đang mong muốn sẽ tìm kiếm được một công việc trong ngành dịch vụ, du lịch khách hàng, bạn cần chắc rằng mình có một CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng mạnh mẽ để nổi bật hơn so với […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 795 Views
  • Th8/09/2019