Những ứng dụng có thực sự giúp tre hoc tieng anh tốt?

Làm thế nào để ba mẹ có thể chắc chắn rằng các ứng dụng giáo dục dành cho tre hoc tieng anh có hiệu quả? Tracy Dumais, một nhà tư vấn học tập qua thiết bị di động và là chuyên gia nghiên cứu việc học của trẻ nhỏ tại Hội đồng Anh, sẽ giúp chúng ta trả lời những vấn đề liên quan đến câu hỏi trên.

những ứng dụng học tiếng anh

Ba mẹ quan tâm điều gì khi con sử dụng các ứng dụng giáo dục?

Sở dĩ có những thắc mắc này bởi vì chúng ta quan tâm đến sự an toàn của trẻ và mong muốn trẻ có được các cơ hội học tập tốt nhất trên các ứng dụng. Các nhà phát triển ứng dụng giỏi sẽ phải xem xét tất cả các câu hỏi này và các khía cạnh khác khi tạo ra ứng dụng giáo dục dành cho trẻ em, để từ đó có thể mang đến các trải nghiệm giáo dục an toàn và thú vị cho trẻ.

Khi các ứng dụng giáo dục trở nên phổ biến ở trường lẫn ở nhà cho trẻ như: ứng dụng học từ vựng tiếng Anh, ứng dụng luyện nghe, v.v… sẽ khiến không ít các bậc phụ huynh quan tâm về tính giáo dục thật sự của các ứng dụng. Hầu hết những mối quan tâm của các ba mẹ thường xoay quanh những việc như: làm thế nào để đảm bảo nội dung của một ứng dụng sẽ phù hợp với con của họ, phụ huynh nên làm gì để hỗ trợ con mình tận dụng tối đa công nghệ và các con nên dành thời gian bao lâu để sử dụng các ứng dụng học tập này?

ứng dụng học tiếng anh hiệu quả

Các ứng dụng công nghệ giúp trẻ học như thế nào?

Đã từng có một cuộc tranh cãi diễn ra trong một khoảng thời gian về việc “trẻ em nên dành bao nhiêu thời gian để sử dụng các thiết bị di động?”. Song song đó, cũng có nhiều nhà nghiên cứu thực hiện các cuộc khảo sát và chỉ ra những lợi ích to lớn từ việc học thông qua các ứng dụng trên thiết bị công nghệ thông minh như điện thoại, ipad, máy tính, v.v…

Cách để biết một ứng dụng phù hợp với trẻ?

Tin vui cho các bậc cha mẹ là: nếu tìm thấy một ứng dụng học tập dành cho tre hoc tieng anh trên kho ứng dụng của Google và Apple thì hãy yên tâm là nội dung đó đã được kiểm duyệt và chắc chắn phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Ngoài ra, theo chính sách của Apple, nếu trẻ muốn mua một ứng dụng giáo dục thì cần có sự đồng ý từ phụ huynh.

Bên cạnh đó, còn một cách khác để phụ huynh có thể đảm bảo nội dung trên ứng dụng phù hợp với trẻ nhỏ, đó là chọn một nhà phát triển hay một thương hiệu đáng tin cậy. Các hãng nổi tiếng sẽ không cung cấp nội dung hoặc các quảng cáo không phù hợp cho trẻ nhỏ hoặc người lớn.

cẩm nang học tiếng anh hiệu quả

Một ứng dụng được xem là phù hợp với trẻ em là khi nội dung và giao diện người dùng của ứng dụng đó được đánh giá tốt bởi chính các em hoặc phụ huynh của các bé đã từng sử dụng qua ứng dụng này. Những đánh giá này không chỉ là trải nghiệm ứng dụng mà còn là sự trải nghiệm các hoạt động thực tế.

Phụ huynh cũng đừng lo lắng nếu tre hoc tieng anh không thể sử dụng ngay những điều mà trẻ đã học từ ứng dụng. Đó là vì mỗi đứa trẻ sẽ phát triển ở những mức độ khác nhau. Ở độ tuổi này, các ứng dụng có thể là một cách hay để trẻ em tiếp cận âm thanh, từ ngữ và cụm từ nhằm đặt nền tảng cho việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ trong tương lai.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Nhiều người thắc mắc rằng tôi làm nội trợ hàng ngày không cần học tiếng anh, đó là một sai lầm. Dưới đây là 3 mẹo tự học tiếng anh ở nhà dành cho bạn. Người nội trợ có thể tự học tiếng anh ở nhà như thế nào? Dù bạn là ai, là một […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 12 Views
  • Th7/20/2019

Dạy tiếng anh vỡ lòng hay dạy tiếng anh ở cấp độ nào đi chăng nữa cũng cần có lộ trình và có phương pháp giảng dạy riêng. Để lựa chọn phương pháp học tốt nhất cho con bố mẹ hãy dành chút thời gian tham khảo bài viết dưới đây nhé! Có nên dạy […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 13 Views
  • Th7/20/2019

Trên đây là những trung tâm tiếng Anh cho trẻ lớp 1 uy tín nhất, được chúng tôi tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho ba mẹ trong việc tìm một trung tâm tiếng Anh tốt cho bé nhà mình. Chúc ba mẹ và […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 22 Views
  • Th7/19/2019