Phân biệt cách dạy cho trẻ con và người lớn khi học tiếng Anh tại Hà Nội

Mỗi độ tuổi khác nhau thì sẽ có cách dạy tiếng Anh khác nhau. Bạn có thể thấy được điều này khi học tiếng Anh tại Hà Nội. Hãy cùng chúng tôi phân biệt cách dạy cho người lớn và trẻ con khác nhau ở điểm nào qua bài viết dưới đây nhé.

Phân biệt cách dạy cho trẻ con và người lớn khi học tiếng Anh tại Hà Nội

Về độ tuổi thì trẻ con có khả năng tiếp thu tự nhiên tiếng Anh rất tốt. Bé có thể học phát âm dễ dàng hơn do chưa được định hình sẵn. Mỗi bé có khả năng tiếp thu kiến thức của mình khác nhau. Mỗi bé có cách học giỏi tiếng Anh khác nhau.

Mặt khác, đối với người lớn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi học tiếng Anh. Khi ở tuổi dậy thì, khả năng tiếp thu tiếng Anh tự nhiên giảm, và tuổi càng lớn, khả năng này sẽ càng giảm. Khi muốn học tiếng Anh thì lúc này sẽ khó khăn hơn nhiều. Đặc biệt dạy tiếng Anh cho những người mới bắt đầu học và chưa tiếp xúc với tiếng Anh quá nhiều, thì sẽ là cả một thử thách lớn đối với họ.

Sự khác nhau chủ yếu khi dạy tiếng Anh cho trẻ con và người lớn

Phân biệt cách dạy cho trẻ con và người lớn khi học tiếng Anh tại Hà Nội

Điều khác nhau chủ yếu trong cách dạy tiếng Anh cho trẻ con và người lớn là đến từ động lực học của họ. Trẻ con và người lớn có động lực học tiếng Anh riêng của mình. Nếu động lực học tiếng Anh của bé là từ người khác truyền cho thì ở người lớn là tự bản thân họ.

Động lực học tiếng Anh của trẻ là từ sự chú ý, hiếu kì và trí tưởng tượng. Để giúp bé có động lực khi học hãy chuẩn bị các bài giảng hoặc trò chơi liên quan đến tiếng Anh sao cho thu hút được sự chú ý của các bé vào việc học tiếng Anh tại Hà Nội. Động lực học của người lớn có thể là muốn kết quả học tập tốt, muốn có công việc tốt hơn, muốn đi du học,…Những điều này cần được thực hiện theo một kế hoạch cụ thể rõ ràng, đặc biệt là trẻ nhỏ vì chúng là tương lai của đất nước.

Lời khuyên khi dạy và học tiếng Anh tại Hà Nội cho trẻ

1. Có sự ổn định khi học

Phân biệt cách dạy cho trẻ con và người lớn khi học tiếng Anh tại Hà Nội

Dạy tiếng Anh cho trẻ không giống như một cỗ máy tự động được bạn lập trình sẵn. Bạn cần định hướng học tiếng Anh cho trẻ theo một lối đi chính xác. Chỉ cần bạn lơ là một chút là các bé chắc chắn sẽ không nghe theo và đi sai hướng.

Có thể ví dụ như: Trong một lớp học mà các bé không có gì đó để làm, bạn yêu cầu các bé ngồi yên. Nhưng điều này chỉ được một lúc chắc chắn tí nữa thôi là các bé sẽ lại đùa nghịch. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn chuẩn bị các trò chơi hoặc các phương án dự phòng xảy ra để các bé luôn ổn định khi học

2. Sử ngữ pháp cho bé

Do còn nhỏ nên khả năng khi nhớ ngữ pháp tiếng Anh của trẻ còn yếu. Các bé không có ý thức rằng mình sử dụng ngữ pháp như vậy đã đúng hay chưa. Vì vậy bạn hãy để bé tự điều chỉnh ngữ pháp của mình một cách tự nhiên. Nếu bé nói sai ngữ pháp bạn chỉ cần nói câu ngữ pháp đúng là bé có thể hiểu được. Ví dụ, nếu bé nói “”He goes to the park,” bạn có thể trả lời lại rằng “Yes, he goes to the park.”. Hãy sử dụng những câu nói hay bằng tiếng Anh ngắn gọn với trẻ.

3. Học tiếng Anh qua trò chơi

Vừa học vừa chơi là cách tốt nhất giúp trẻ học tiếng Anh. Vì vậy hãy để bé học tiếng Anh qua các trò chơi. Khi học, hãy sử dụng các trò chơi đơn giản để bé học tiếng Anh. Khi bắt đầu tiết học với động tác duỗi căng cơ và kết thúc với trò chơi đố chữ là một cách hiệu quả để dạy tiếng Anh cho trẻ.

Phân biệt cách dạy cho trẻ con và người lớn khi học tiếng Anh tại Hà Nội

4. Học Tiếng Anh qua bài hát

Âm nhạc là tiếng nói chung của toàn nhân loại. Họ bất kì ngôn ngữ nào chứ không riêng gì tiếng Anh là cách hiệu quả nhất khi học tiếng Anh tại Hà Nội. Âm nhạc có tác dụng rất hiệu quả, những bài hát vui nhộn sẽ giúp các bé trở nên thích thú và trẻ sẽ dễ dàng đón nhận các từ mới. Khi nghe nhạc bé cũng có thể nhún nhảy theo các nhân vật có trong bài hát. Đây là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

5. Sử dụng ký hiệu riêng với bé

Một điều giúp bé hiểu được bạn đang nói gì là sử dụng ký hiệu riêng. Ví dụ như: vỗ tay 3 lần là yêu cầu bé phát âm từ nào đó. Dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, không bao giờ được quát mắng trẻ nhỏ. Hãy nói chuyện mà sử dụng hành động cho trẻ biết như xua tay, lắc ngón tay trỏ,…

Trên đây là phân biệt cách dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ và người lớn cũng như phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ khi học tiếng Anh tại Hà Nội. Chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn có thể biết thêm. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp của chúng tôi để trẻ học tiếng Anh tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể xem thêm: Trung tam Anh ngu tai Ha Nam, trung tam Anh ngu tai Lao Cai.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tiếng anh là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của trẻ nhỏ. Đây là một môn học không những giúp phát triển tư duy mà còn để phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm ra phương pháp giúp con em mình […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 205 Views
  • Th8/09/2019

Sách giúp bé dễ nhớ từ vựng tiếng anh lớp 6 Học từ vựng tiếng anh lớp 6 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 6. Có một cách giúp trẻ lớp 6 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng đi tìm hiểu […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 207 Views
  • Th8/09/2019

Các kỹ năng cần có trong CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng Nếu bạn đang mong muốn sẽ tìm kiếm được một công việc trong ngành dịch vụ, du lịch khách hàng, bạn cần chắc rằng mình có một CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng mạnh mẽ để nổi bật hơn so với […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 210 Views
  • Th8/09/2019