Trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam chia sẻ bí quyết học hay

Những người mất gốc tiếng Anh thường học ngôn ngữ này rất khó, bởi họ không biết cách lựa chọn phương pháp học phù hợp cho bản thân. Hiểu được điều đó, hôm nay trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam muốn chia sẻ đến các bạn một số phương pháp học tiếng Anh vô cùng hiệu quả, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình cách học tốt nhất, phù hợp nhất. Hãy lấy lại gốc tiếng Anh của chính mình bằng phương pháp dưới đây.

Trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam chia sẻ phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam chia sẻ bí quyết học hay

Biết rõ trình độ tiếng Anh của mình

Nếu bạn không có thời gian đến các trung tâm để kiểm tra, bạn có thể làm thử những bài thi tiếng Anh online để biết rõ trình độ của mình đến đâu. Từ đó bạn sẽ biết được cách học tiếng Anh nào là phù hợp với mình, không phải bỡ ngỡ, hụt hẫng, chán nản khi vừa mới bắt đầu.

Nên đặt mục tiêu rõ ràng, cụ thể

Để có động lực học, bạn cần xác định rõ ràng “Bạn học tiếng Anh cơ bản để làm gì?”. Ví dụ, bạn học tiếng Anh để giao tiếp được với người bản xứ, để hỗ trợ trong công việc, học tập,…

Sau đó, liệt kê các mục tiêu ngắn hạn hơn (6 tháng, 3 tháng, 1 tuần,…) để thực hiện từng bước. Cách làm này sẽ giúp bạn có một kế hoạch học tiếng Anh đúng hướng, chi tiết, hiệu quả. Không nên đặt mục tiêu vượt khả năng bản thân, sẽ khiến bạn dễ nản chí, bỏ cuộc.

Học tiếng Anh mỗi ngày

Hãy lập thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh của bạn, và tuân thủ đúng lịch học dù ở nhà hay ở trung tâm. Mỗi ngày dành ít nhất 1 giờ học tiếng Anh trong tâm thế tập trung cao độ, thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy được kết quả.

Dù việc học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu hoặc bị mất gốc sẽ không đơn giản, nhưng bạn cần hiểu rõ: “Học tiếng Anh phải học đều cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết”.

Nghe tiếng Anh thường xuyên

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận rằng việc học ngôn ngữ có thể diễn ra trong vô thức. Nghĩa là việc học này diễn ra ngay cả khi bạn không cố gắng ghi nhớ có chủ đích hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung. Bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh cũng có thể học được. Bởi bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng điệu, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh, ngay cả khi bạn không lắng nghe, nói ra thành tiếng hoặc ghi chú lại.

Điều thú vị là bạn có thể học tiếng Anh bằng cách nghe dù không hiểu người khác đang nói gì. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng con người có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe. Đây là cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu tự nhiên nhất. Minh chứng cụ thể là trẻ em. Khi nhỏ, trẻ em chưa thể nói mà chỉ biết lắng nghe. Chúng dành nhiều thời gian để nghe trước khi có thể hiểu được những gì người khác nói và sau đó đạt được khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo.

Trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam chia sẻ bí quyết học hay

Vì vậy, điều trước nhất bạn cần làm khi mới bắt đầu học tiếng Anh là nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện qua TV, nghe nhạc, audiobook,… Bạn cũng nên tới những nơi có thể nghe được người bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, bạn không cần bắt mình ngồi một chỗ và tập trung cao độ để lắng nghe. Thay vào đó, bạn có thể vừa nghe tiếng Anh, vừa đi dạo, tham quan, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục,… miễn là những âm thanh tiếng Anh vẫn âm vang trong tai của bạn.

Tìm hiểu các âm, cách phát âm trong tiếng Anh

Theo nhiều nghiên cứu, học một ngôn ngữ mới giúp bộ não của con người phát triển lớn hơn. Từ đó cho thấy tốc độ phát triển của não càng lớn thì việc học ngôn ngữ của bạn càng dễ dàng. Ngoài ra, điều thú vị nữa là não của con người sẽ phản ứng khác nhau với những âm thanh khác nhau.

Một trong những điều khó khăn nhất khi bắt đầu học tiếng anh là các âm (phụ âm, nguyên âm,…) cách phát âm. Tiếng Anh sẽ xuất hiện một số âm mà tiếng mẹ đẻ của bạn không bao giờ sử dụng. Tuy nhiên, dù hai ngôn ngữ khác nhau như thế nào, chúng vẫn sẽ có những điểm tương đồng.

Việc cần làm của người mới bắt đầu học tiếng Anh là phải hiểu rõ về âm trong tiếng Anh để từ đó, bạn có thể nhận biết được từ đúng – từ sai. Ví dụ, bạn đang muốn viết từ “ghost” (con ma) và bạn không biết chắc chắn rằng chữ “h” hay “g” đứng trước. Nếu nắm rõ được cách phát âm của tiếng Anh, bạn sẽ thấy âm “hg” rất khó nói. Dựa vào điều này, người học có thể viết được từ chính xác.

Liên kết từ mới với hình ảnh

Bắt đầu học tiếng anh bằng cách liên kết giữa từ và hình ảnh là cách rất hữu dụng, giúp tăng tốc độ tiếp thu của bạn. Ví dụ, khi nghe thấy tiếng sủa “gâu – gâu”, bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh con chó (dog); khi nhìn thấy một bức tranh có hình mặt trời, bạn sẽ nghĩ tới từ “sun” (mặt trời), “warm” (ấm áp) hay “hot” (nóng). Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều để “bật” ra những từ này bằng tiếng Anh bởi chúng đã tự động được thiết lập trong tâm trí của bạn.

Trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam chia sẻ bí quyết học hay

Hi vọng với những gì mà trung tam Anh ngu tai Ha Nam đã chia sẻ ở trên, các bạn có thể tìm cho mình được phương pháp học hay. Hãy học tiếng Anh ngay từ hôm nay để bạn sớm làm chủ được ngôn ngữ này. Biết tiếng Anh là một lợi thế không hề nhỏ, vì vậy hãy kiên trì, cố gắng để đạt được mục đích của bản thân.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương, trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng, trung tâm Anh ngữ tại Huế.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn Trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa uy tín được rất nhiều bậc phụ huynh tin cậy và có mặt khắp cả nước đó là trung tâm tiếng Anh Apax english.  Bạn nhận thấy việc học tiếng anh hiện nay đối với con mình là vô cùng quan trọng, bạn cũng […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 11 Views
  • Th7/31/2019

Nhiều trung tâm Anh ngữ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã thành lập và đi vào hoạt động tạo điều kiện cho học viên lựa chọn các trung tâm đào tạo đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong thời đại hiện nay, nhu cầu học ngoại ngữ, nhất là môn tiếng Anh theo […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 13 Views
  • Th7/31/2019

Bắt kịp xu hướng hiện tại, không ít nhiều trung tâm tiếng Anh nổi lên. Tuy nhiên trong số đó có không ít các trung tâm “lừa đảo”, mở ra để kiếm tiền mà chất lượng lại không có khiến các gia đình vừa tốn tiền oan vừa khiến trẻ tiếp không khá lên được. […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 16 Views
  • Th7/18/2019