Trung tâm anh ngữ tại Hà Nam chia sẻ cách học tiếng anh hiệu quả qua bài hát

Học tiếng anh qua bài hát là một cách hiệu quả giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ từ vựng tiếng anh một cách tự nhiên. Học tiếng anh qua lời bài hát như thế nào cho đúng? Hãy cùng trung tâm anh ngữ tại Hà Nam chia sẻ cách học này nhé!

Trung tâm anh ngữ tại Hà Nam chia sẻ 3 bước học tiếng anh qua bài hát hiệu quả

Học tiếng Anh qua bài hát được xem là một trong những phương pháp học giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú mà nhiều người đã áp dụng thành công, đặc biệt là những người mới bắt đầu việc học tiếng anh. Để học tiếng anh qua lời bài hát hiệu quả, chúng ta sẽ thực hiện theo 3 bước:

Bước 1 đọc hiểu sơ qua lời bài hát

Bước đầu tiên này không nhất thiết đòi hỏi bạn phải dịch được hết ra nghĩa tiếng Việt ngay mà bạn chỉ cần nắm nội dung bài hát nói về điều gì. Việc nắm qua được nội dung bài hát sẽ giúp bạn học nhanh hơn, dễ hiểu hơn. Tuy nhiên lưu ý phương pháp học tiếng Anh này không áp dụng cho thể loại nhạc rap vì trong lời bài hát thường có những tiếng lóng không được dùng phổ biến trong tiếng anh giao tiếp hàng ngày.

Bước 2 bạn hãy chọn ra những từ mới, cụm từ mới có trong bài

Khi đã hiểu qua được nội dung của bài, bước tiếp theo, hãy chọn ra một vài từ mới hoặc cụm từ lạ mà bạn muốn biết nghĩa để có thể hiểu chính xác nội dung của bài hát tiếng Anh đó. Ở bước này, hãy sử dụng cuốn từ điển để có thể tra được ngay nghĩa của từ mới. Bạn không những dễ dàng tìm thấy nghĩa của từ mà ngoài ra, phần phiên âm còn giúp bạn phát âm chính xác từ đó, qua đấy bạn có thể học được cách phát âm chính xác để tăng trình độ nghe của bản thân.

Bước 3: Lặp đi lặp lại câu hát trong bài mà bạn thích

Việc lặp đi lặp lại một câu hát trong bài mà bạn thích có liên quan đến một từ mới hoặc một cụm từ lạ sẽ là cách giúp bạn ghi nhớ nhanh chóng những từ đó và sẽ nhớ chúng lâu hơn những từ mà bạn đọc được ở đâu đó trong sách vở. Âm nhạc gắn liền với việc học tập sẽ luôn giúp ta học tốt hơn trong trường hợp này.

Để có thể mở rộng vốn từ vựng một cách hiệu quả, tự nhiên, nhanh chóng tất cả những gì bạn phải làm là nghe những bản nhạc tiếng Anh mà mình thích nhiều lần. Bạn sẽ cảm nhận vốn từ và khả năng giao tiếp của mình được tăng lên nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian nhồi nhét như học tiếng Anh theo cách truyền thống.

Trung tâm anh ngữ tại Hà Nam chia sẻ học tiếng anh qua bài hát

Trung tâm anh ngữ tại Hà Nam giải thích vì sao học tiếng anh qua bài hát hiệu quả

Nghe nhạc là cách giúp bạn làm quen linh hoạt với các tiêu đề khó trong tiếng Anh như sự luyến âm, nối âm, ngữ điệu lên xuống… Đặc trưng của các bài hát là giai điệu rất phong phú nên ta có thể nghe và hát theo để luyện cả ngữ âm, ngữ điệu trong câu. Nếu bạn luyện ngữ âm trong một lớp ngữ âm, một bài ngữ âm thì được vài lần là muốn vứt sách đi rồi. Điều hay ở đây là bài hát giúp ta luyện ngữ âm một cách vô cùng thích thú và vì thế đương nhiên là hiệu quả cũng sẽ cao hơn gấp bội.

Sở dĩ việc học tiếng anh qua lời bài hát hiệu quả là vì não người có khả năng ghi nhớ tốt các hình ảnh. Chính vì thế, khi học tiếng Anh qua bài hát, ta cần vận dụng yếu tố này để kiếm những Video Karaoke có phụ đề ở dưới để luyện. Bởi khi đó ta vừa có thể xem được hình ảnh của bài hát, vừa có thể có được lời. Nếu kiếm được những video có hình ảnh đẹp của ca sĩ mà bạn thích thì càng tốt. Bạn không nên kiếm những file Audio hoặc những file Video chỉ có tiếng không trên Youtube bởi vì chúng sẽ không có hình ảnh, sẽ không giúp ghi nhớ tiếng anh được nhanh.

Trung tâm anh ngữ tại Hà Nam chia sẻ học tiếng anh qua bài hát

Trên đây là những chia sẻ của trung tam anh ngu tai ha nam về cách học tiếng anh qua bài hát. Học tiếng anh đừng bao giờ đặt mình trong tình cảnh ép buộc cả. Tiếng anh là một ngôn ngữ, và là ngôn ngữ thì chúng đều chứa đựng những điều vô cùng thú vị. Chính vì nguyên nhân này, thay vì cả ngày cầm quyển sách để học, cắm đầu vào học một cách sáo rỗng, học vẹt những cấu trúc ngữ pháp khô khan, bạn hãy đổi mới, thay đổi phương pháp học qua những bài hát mà bạn thích. Hãy bắt đầu bằng những bài hát dễ, đơn giản trước rồi đến những bài hát khó sau. Dần dần bạn sẽ thấy vốn từ vựng của bản thân tăng lên nhiều. Ngoài ra thì trình độ nghe cũng được cải thiện nhanh chóng.

Bạn cũng có thể xem thêm: luyện nghe tiếng anh giao tiếp, phương pháp học tiếng anh giao tiếp, cách học từ vựng tiếng anh

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tiếng anh là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của trẻ nhỏ. Đây là một môn học không những giúp phát triển tư duy mà còn để phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm ra phương pháp giúp con em mình […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 205 Views
  • Th8/09/2019

Sách giúp bé dễ nhớ từ vựng tiếng anh lớp 6 Học từ vựng tiếng anh lớp 6 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 6. Có một cách giúp trẻ lớp 6 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng đi tìm hiểu […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 207 Views
  • Th8/09/2019

Các kỹ năng cần có trong CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng Nếu bạn đang mong muốn sẽ tìm kiếm được một công việc trong ngành dịch vụ, du lịch khách hàng, bạn cần chắc rằng mình có một CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng mạnh mẽ để nổi bật hơn so với […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 210 Views
  • Th8/09/2019