Trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai đưa ra lý do trẻ không học tốt tiếng Anh

Bạn đã cho con của mình học tiếng Anh nhiều năm với môi trường học tốt nhất. Tuy nhiên đến nay trình độ tiếng Anh của bé vẫn còn rất thấp. Trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai sẽ đưa ra những lý do vì sao trẻ không học tốt tiếng Anh. Bạn nên đọc bài viết của chúng tôi để biết cách thay đổi cách học cho con của mình.

Trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai đưa ra lý do trẻ không học tốt tiếng Anh

1. Học ngữ pháp quá nhiều 

Phần lớn các bé khi đi học đều được giáo viên cho học ngữ pháp rất nhiều. Việc học ngữ pháp là rất tốt nhưng việc học ngữ pháp quá nhiều khiến cho nó sẽ phản tác dụng. Điều này khiến trẻ không được học tiếng Anh giao tiếp hay giao tiếp một cách máy móc khô cứng. Mỗi khi giao tiếp với người khác, trẻ phải suy nghĩ nhiều về câu mình muốn nói xem có đúng ngữ pháp chưa khiến cho việc giao tiếp khó khăn hơn. Để bé học tiếng Anh thật tốt cần một môi trường học thích hợp và tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên. Điều này sẽ khiến cho phản xạ về tiếng Anh của bé trở nên tốt hơn. Lúc này ngữ pháp tiếng Anh cho bé mầm non mới thực sự cần thiết.

Trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai đưa ra lý do trẻ không học tốt tiếng Anh

2. Học theo kiểu đối phó

Hầu hết các bé đều không có động lực khi học tiếng Anh nên chỉ học một cách đối phó. Đối phó ở đây là đối với cha mẹ, thầy cô và điểm thi. 

Cha mẹ thường xuyên muốn con mình học giỏi tất cả các môn trong đó có cả tiếng Anh. Cha mẹ không để ý trẻ có học được tiếng Anh hay không mà cứ bắt trẻ học thật nhiều. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy áp lực, chỉ học lúc đó không quan tâm xem mình học được bao nhiêu và nhớ được bao nhiêu. Thế nên dù trẻ có học thời gian dài mà chỉ có học để đối phó thì không bao giờ mang lại hiệu quả. Điều này cũng để đối phó với các thầy cô nhằm mang lại thành tích cao cho nhà trường. Và đặc biệt là để đối phó bài thi tại trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai.

Bé thường chỉ học những gì giúp mình làm bài thi thật tốt. Còn những gì ngoài bài thi thường không học. Như vậy kiến thức của bé sẽ có nhiều lỗ hổng không thể nhớ hết được. Khi thi nếu bé được điểm cao sẽ xuất hiện tình trạng ỷ lại. Bé sẽ không học tiếng Anh nghiêm túc mà lần  sau có kiểm tra chỉ cần áp dụng cách này là xong. Như vậy đặc biệt nguy hiểm, trình độ tiếng Anh của trẻ sẽ luôn ở mức thấp. Sau này khi đi giao tiếp ngoài xã hội chắc chắn trẻ sẽ sốc và không nghe được gì. 

Vì vậy, cha mẹ và thầy cô không nên tạo áp lực quá nhiều cho trẻ. Hãy để trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên. Thường xuyên kiểm tra bài tập và bài kiểm tra để hướng dẫn bé một cách tốt nhất. Hãy tìm một phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em thật tốt để sử dụng.

Trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai đưa ra lý do trẻ không học tốt tiếng Anh

3. Không kiên trì học

Muốn học tốt tiếng Anh cần trải qua nhiều giai đoạn và thời gian dài. Học tiếng Anh là cả một quá trình tiếp thu, lặp lại, ma sát và sử dụng thường xuyên tạo được một phản xạ tự nhiên cho cơ thể. Có người học kém và có người học giỏi, năng lực của bản thân không quyết định tất cả điều này mà còn sự kiên trì và quyết tâm học tiếng Anh của bản thân mình tới đâu. Không nên so sánh con của mình với những đứa trẻ khác vì khả năng học tiếng Anh của mỗi bé khác nhau.

Có thể con của mình học tiếng Anh lâu hơn những đứa trẻ khác một chút nên hãy từ từ hướng dẫn và giúp đỡ trẻ. Trong một lớp tại trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai cần phải có bạn học tốt và bạn học kém để giúp trẻ phấn đấu, nhưng hãy tập trung vào việc dạy tiếng Anh cho con của mình hơn là so sánh với người khác. Việc so sánh như vậy sẽ khiến con của bạn thường xuyên thấy nản. Bạn nên quan tâm là hôm nay con mình đã tiếp thu được những gì? Có tiếp thu được nhiều hơn so với hôm qua hay không? Nếu có thì hãy tiếp tục kiên trì vì con bạn đang đi đúng hướng rồi đấy!

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ của trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai

Trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai đưa ra lý do trẻ không học tốt tiếng Anh

Để có thể giúp trẻ học tốt tiếng Anh thì chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ:

+ Học tiếng Anh theo chủ đề: Việc học tiếng Anh theo chủ đề khiến trẻ dễ dàng liên tưởng hơn. Hãy lựa chọn những chủ đề gần gũi dành cho trẻ như: chữ cái, chữ số, con vật, màu sắc,…

+ Học tiếng Anh qua bài hát: Các bạn có thể thấy trẻ em thường hay hát và nhún nhảy khi nghe thấy âm nhạc vì vậy hãy để bé nghe các bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh.

+ Học tiếng Anh qua phim: Để giúp bé tiếp thu một cách tự nhiên. Hãy tìm cho bé những bộ phim thiếu nhi bằng tiếng Anh có thêm cả phụ đề. Như vậy chắc chắn bé sẽ tiếp thu tiếng Anh tốt hơn.

Trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai đã đưa ra những lý do khiến trẻ không học tốt tiếng Anh và các phương pháp học tiếng Anh thật tốt. Chúc các bậc cha mẹ có được một một cách dạy tiếng Anh tốt nhất cho con của mình. Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể xem thêm: Trung tam Anh ngu tai Thai Binh, trung tam Anh ngu tai Ha Nam.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tiếng anh là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của trẻ nhỏ. Đây là một môn học không những giúp phát triển tư duy mà còn để phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm ra phương pháp giúp con em mình […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 205 Views
  • Th8/09/2019

Sách giúp bé dễ nhớ từ vựng tiếng anh lớp 6 Học từ vựng tiếng anh lớp 6 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 6. Có một cách giúp trẻ lớp 6 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng đi tìm hiểu […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 207 Views
  • Th8/09/2019

Các kỹ năng cần có trong CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng Nếu bạn đang mong muốn sẽ tìm kiếm được một công việc trong ngành dịch vụ, du lịch khách hàng, bạn cần chắc rằng mình có một CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng mạnh mẽ để nổi bật hơn so với […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 210 Views
  • Th8/09/2019