Trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình – Tổng hợp những phương pháp dạy học hay

Muốn con giỏi tiếng Anh việc đầu tiên cha mẹ cần phải làm đó là tìm cho con phương pháp dạy học sao cho phù hợp với trẻ. Đồng thời cha mẹ chơi với con nhiều hơn để hiểu rõ hơn về sở thích của bé, từ đó cha mẹ có thể đưa ra những phương pháp phù hợp nhất với trẻ. Đây chính là là yếu tố quan trọng nhất đối với thành công trong việc học tiếng Anh với trẻ dù trẻ ở độ tuổi nào đi chăng nữa. Hiểu được điều đó, trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình đã chia sẻ cho bạn một số phương pháp dạy bé học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà. Cha mẹ có thể tham khảo nhé!

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình – Một số phương pháp dạy bé học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình - Tổng hợp những phương pháp dạy học hay

Tạo thời khóa biểu cho con

Sẽ tốt hơn nếu khoảng thời gian dành để dạy cho bé học tiếng Anh được cha mẹ sắp xếp ra thành thời khóa biểu tạo cho bé một thói quen, chẳng hạn cha mẹ có thể quy định hàng ngày sau bữa ăn tối dành ra khoảng 15 phút để dạy cho bé học tiếng Anh. Với trẻ nhỏ cha mẹ nên dạy trong khoảng 15 phút là đủ và dần dần hãy tăng thời gian học của con lâu hơn. Liên tục thay đổi hình thức dạy, có thể dạy con qua các trò chơi.

Ví dụ, cha mẹ có thể chơi một trò chơi tiếng Anh mỗi ngày sau giờ học, hoặc đọc một câu chuyện bằng tiếng Anh với con trước khi đi ngủ. Hoặc cha mẹ dành 1 không gian riêng thiết kế làm thêm 1 góc phòng liên quan đến tiếng Anh, như sách, trò chơi, đĩa DVD. Sự đa dạng trong việc học giúp thu hút sự chú ý của các bé hơn.

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình khuyên cha mẹ đừng quá tập trung vào ngữ pháp

>>> Xem thêm: tiếng Anh cho bé.

Khi con bạn còn nhỏ, việc chú trọng dạy các nguyên tắc ngữ pháp cho trẻ chưa thực sự cần thiết. Thông qua các bài tập và hoạt động học tiếng Anh được bạn thiết kế tại nhà, trẻ sẽ dần làm quen với việc nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Điều này sẽ giúp cho con học tiếng Anh một cách tự nhiên và chính xác hơn kể cả khi trưởng thành.

Học nhiều không bằng học đều

Bạn cần sắp xếp việc nhà để có thời gian chăm chút đến việc học của con. Nếu bé được tan học sớm, bạn có thể động viên bé hoàn thành bài tập về nhà trước bữa cơm tối. Khoảng 15 phút làm bài một lần, bạn có thể cho bé nghỉ ngơi, kiểm tra và hỗ trợ quá trình làm bài cho con.

Học tiếng Anh tại nhà thông qua các trò chơi cùng bố mẹ

Để giúp con thích thú hơn với việc học tiếng Anh tại nhà, mẹ hãy vận dụng vào một vài trò chơi. Trong những giây phút gia đình bên nhau, bố mẹ hãy cùng con chơi trò đoán chữ tiếng Anh. Có rất nhiều trò mà mẹ có thể áp dụng. Ví dụ như: Trò tìm đồ vật, hãy nói từ tiếng Anh và yêu cầu con tìm đồ vật đó. Bằng các trò chơi này, trẻ sẽ học tiếng Anh tại nhà một cách hiệu quả. Phương pháp này tạo sự thú vị cho trẻ và gắn kết tình cảm gia đình. Đây là phương pháp học tiếng Anh vô cùng hiệu quả mà trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình khuyên các bậc phụ huynh nên áp dụng cho trẻ.

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình - Tổng hợp những phương pháp dạy học hay

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình – Hãy dạy bé học tiếng Anh tại nhà bằng hình ảnh

Hãy dạy bé học tiếng Anh tại nhà bằng hình ảnh thay vì học bằng ngôn ngữ. Dù không biết một chút ngoại ngữ nào, mẹ vẫn có thể giúp con học ngoại ngữ bằng cách này. Hãy đưa ra các hình ảnh trong nhà và dạy con gọi tên chúng bằng tiếng Anh. Dạy con học tiếng Anh tại nhà bằng bộ thẻ hình ảnh có kèm theo tiếng Anh. Học từ mới tiếng Anh bằng các video clip nhảy múa vui nhộn. Tất cả các hoạt động của mẹ cùng con sẽ giúp bé học ngôn ngữ tốt hơn nếu để trẻ tự học một mình.

Dạy con học tiếng Anh tại nhà theo sở thích

>>> Xem thêm: tiếng Anh trẻ em theo chủ đề.

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình chia sẻ việc học tiếng Anh tại nhà sẽ trở nên dễ dàng nếu mẹ biết kết hợp với sở thích của con. Chỉ có mẹ mới hiểu được con thích gì. Vậy nên, nếu con thích vẽ, hãy cùng con tập tô bằng tiếng Anh. Nếu con thích xem hoạt hình, video, hãy cho con xem các video tiếng Anh. Nếu bé thích nấu ăn, mẹ hãy cho bé học tiếng Anh qua các nguyên liệu và màu sắc của rau củ quả,…

Chỉ nên hỗ trợ chứ không nên giúp bé làm bài tập về nhà

Phương pháp dạy con học hiệu quả chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ con làm bài tập về nhà một cách tốt và có hiệu quả nhất chứ không phải việc bố mẹ xắn tay áo vào và làm bài giúp con.

Làm gương cho con

>>> Xem thêm: sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo.

Ghi nhớ rằng bạn phải tạo ra một tinh thần học tập đúng đắn. Khi bé biết bạn coi trọng việc học tập của chúng, bạn tôn trọng và biết ơn thầy cô của chúng, chúng sẽ nỗ lực hết mình.

Nếu bé thấy chính bạn tìm thấy niềm vui trong đọc sách, thấy bạn vận dụng được các kỹ năng và những gì học được vào thực tế, chúng sẽ nhận ra mối liên hệ giữa lý thuyết học được ở trường và cuộc sống hiện tại.

Trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình - Tổng hợp những phương pháp dạy học hay

Trên đây là một số phương pháp dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả nhất mà trung tam Anh ngu tai Thai Binh đã đúc kết và chia sẻ cho các bậc phụ huynh, giúp các bậc phụ huynh có thể kèm trẻ học tiếng Anh tại nhà. Hãy cho bé tiếp cận với ngôn ngữ này càng sớm càng tốt, điều này sẽ giúp trẻ có nền tảng trong tương lai.

Facebook Comments

Tin bài liên quan

Tiếng anh là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của trẻ nhỏ. Đây là một môn học không những giúp phát triển tư duy mà còn để phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm ra phương pháp giúp con em mình […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 787 Views
  • Th8/09/2019

Sách giúp bé dễ nhớ từ vựng tiếng anh lớp 6 Học từ vựng tiếng anh lớp 6 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 6. Có một cách giúp trẻ lớp 6 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng đi tìm hiểu […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 788 Views
  • Th8/09/2019

Các kỹ năng cần có trong CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng Nếu bạn đang mong muốn sẽ tìm kiếm được một công việc trong ngành dịch vụ, du lịch khách hàng, bạn cần chắc rằng mình có một CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng mạnh mẽ để nổi bật hơn so với […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 795 Views
  • Th8/09/2019