Trung tâm Anh ngữ trẻ em và những kinh nghiệm chọn lựa

Để lựa chọn được trung tâm Anh ngữ trẻ em uy tín thì không phải là điều dễ dàng? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, thì trẻ em càng nhỏ tuổi khả năng tiếp thu ngôn ngữ của các em sẽ càng tốt và có thể bắt đầu ngay từ lứa tuổi mầm non. Theo như chuyên gia Gesell trước 6 tuổi, đại não của trẻ gần như đã tương đối phát triển, nếu như để lỡ khoảng thời gian này thì về sau, tính cách, trí não và tâm hồn con người vĩnh viễn sẽ không bao giờ có được cơ hội tốt như thế để có thể xây dựng được nền tảng cơ sở cho sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Song hiểu được điều đó, nhưng cha mẹ vẫn cảm thấy lo lắng khi chọn lựa trung tâm Anh ngữ cho con. Vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh thiếu nhi.

Lý do nên chọn lựa trung tâm Anh ngữ trẻ em

Chất lượng là yếu tố quan tâm hàng đầu

Khi lựa chọn trung tâm Anh ngữ trẻ em thì các bậc phụ huynh phải quan tâm chất lượng chính là yếu tố cốt lõi. Khi bắt đầu học một ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, trẻ cần phải được tiếp cận với cái “chuẩn mực” nhất, không bị lai căng hoặc là địa phương hóa quá nhiều. Thông thường, thì một trung tâm tiếng Anh chất lượng sẽ được quyết định bởi 3 yếu tố:

Trung tâm Anh ngữ trẻ em và những kinh nghiệm chọn lựa

– Chất lượng giảng viên: Thầy cô chính là những người truyền kiến thức cho con trẻ. Không chỉ là kiến thức mà nó còn là nếp sống văn hóa và phong tục của người bản ngữ. Vì thế, phụ huynh cũng nên kiểm tra những thông tin của giáo viên chắc chắn rằng họ có đủ trình độ và cũng đã được thẩm định. Không chỉ lĩnh vực dạy tiếng Anh vỡ lòng, bên cạnh đó, thầy cô cần phải có nhiều yếu tố ngoài chuyên môn: kĩ năng trò chuyện cùng trẻ, kĩ năng nắm bắt cũng như khả năng dẫn dắt cảm xúc của trẻ…

– Phương pháp giảng dạy rõ ràng. Mỗi trung tâm Anh ngữ sẽ đều có những phương pháp riêng biệt. Phương pháp dạy thể hiện cách thức giáo viên truyền tải đến các em. Song mỗi trẻ có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau cho nên không thể áp đặt bất cứ phương pháp nào cho trẻ, như vậy thì sẽ gây ra cảm giác áp lực cho trẻ, ảnh hưởng tới việc học tập. Vì thế, bố mẹ hãy đặc biệt chú trọng tới phương pháp giảng dạy để có thể tìm ra đâu là trung tâm tiếng Anh tốt nhất cũng như thích hợp nhất.

– Môi trường học tập, cơ sở vật chất: Nhà trường cũng chính là cái nôi vững chắc dành cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Nếu như trẻ được học ở trong môi trường học tập đầy đủ và bạn bè gần gũi trẻ sẽ cảm thấy việc học rất thích thú. Lớp học cần phải được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như bàn, máy chiếu, ghế.. Với không gian học tập thoáng mát sẽ tạo điều kiện khiến cho trẻ học tập thoải mái hơn và có thể dễ tập trung hơn. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi chọn lựa được trung tâm Anh ngữ trẻ em.

Khi chọn lựa được một trung tâm Anh ngữ thì các mẹ hãy ghé thăm tổng quan những yếu tố này trước khi quyết định có cho con theo học hay không. Bên cạnh đó, thì bố mẹ nên quan tâm đến những yếu tố sau:

Thương hiệu uy tín của trung tâm tiếng Anh

Bố mẹ hãy xem xét về độ uy tín của trung tâm qua những phương diện như chất lượng đào tạo và thành tích của học viên cũng như đánh giá của phụ huynh(những người trực tiếp sử dụng dịch vụ và những sản phẩm của trung tâm),.. Bởi hiện nay, các trung tâm tiếng Anh đang mọc lên rất nhiều, qua lời giới thiệu và quảng bá thì phụ huynh rất dễ cho trẻ học trung tâm không như lời đồn.

Lịch trình học hợp lí

Trung tâm Anh ngữ trẻ em và những kinh nghiệm chọn lựa

Khoảng độ tuổi này, thì trẻ đang xem việc học như chơi và chơi như học, hãy dành cho trẻ những buổi tham quan, dã ngoại, thực hành  để trẻ học nhiều bài học có ý nghĩa cho cuộc sống. Việc mà có một lịch học dày đặc cũng sẽ khiến cho trẻ nhanh chán và mệt mỏi. Bố mẹ hãy chọn lựa được lịch học thích hợp với từng trẻ, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như là thể trạng từng trẻ.

Chi phí cho khóa học

Chất lượng chính là yếu tố quan tâm hàng đầu nhưng đi kèm song song đó chính là chi phí cho khóa học ở trung tâm tiếng Anh. Với những gia đình mà có điều kiện thì cũng sẽ tạo điều kiện cho các con học trung tâm tiếng Anh với giáo viên 100% người anh. Nhưng các gia đình bình thường thì việc chọn lựa cho con trung tâm tiếng Anh với chi phí tương đương cũng không sao. Thường thường mức học phí khi chọn lựa được trung tâm Anh ngữ trẻ em từ 2,5 cho đến 4 triệu đồng là bé đã được học giáo viên người Việt tuy nhiên trình độ cao và cũng được trao dồi 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết thành thạo. Điều quan trọng nhất “Học phí được xác định chính xác nhất dựa trên giá trị mà trung tâm mang lại so với chi phí và công sức bạn phải bỏ ra””. Nếu như chi phí thì các bạn cần phải bỏ ra là quá lớn hãy tự hỏi xem như vậy có hợp lý?

Cam kết chất lượng đầu ra

Đây cũng chính là một yếu tố quan trọng để khi phụ huynh quyết định “chọn mặt gửi vàng”. Hiện nay, có một số trung tâm tiếng Anh có bề dày kinh nghiệm cũng như uy tín đều cam kết đầu ra khi tham gia khóa học.

Qua những yếu tố trên, thì bố mẹ cũng nên cân nhắc khi đưa đến quyết định có nên cho con học ở trung tâm Anh ngữ trẻ em hay không?

Facebook Comments

Tags:

Tin bài liên quan

Tiếng anh là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của trẻ nhỏ. Đây là một môn học không những giúp phát triển tư duy mà còn để phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm ra phương pháp giúp con em mình […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 1440 Views
  • Th8/09/2019

Sách giúp bé dễ nhớ từ vựng tiếng anh lớp 6 Học từ vựng tiếng anh lớp 6 là một điều không hề dễ dàng đối với những bạn học sinh lớp 6. Có một cách giúp trẻ lớp 6 học từ vựng siêu nhanh đó là học theo những cuốn sách. Hãy cùng đi tìm hiểu […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 1439 Views
  • Th8/09/2019

Các kỹ năng cần có trong CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng Nếu bạn đang mong muốn sẽ tìm kiếm được một công việc trong ngành dịch vụ, du lịch khách hàng, bạn cần chắc rằng mình có một CV bằng tiếng anh chăm sóc khách hàng mạnh mẽ để nổi bật hơn so với […]

  • nguyễn Nguyễn
  • 1445 Views
  • Th8/09/2019